3 cách chế biến hàu sữa để tẩm bổ cho chồng yêu, một người khỏe, hai người vui!

2021-08-17 10:00
- Hàu sữa là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và dễ dàng chế biến tại nhà thành nhiều món hấp dẫn.

Hàu sữa chiên trứng

Nguyên liệu

- 300g thịt hàu sữa 

- 4 trái trứng gà

- 1/2 trái hành tây và tỏi băm

- Gia vị: tiêu, nước mắm ngon, muối, đường

3 cách chế biến hàu sữa để tẩm bổ cho chồng yêu, một người khỏe, hai người vui!

Hàu sữa chiên trứng

Cách làm

- Hàu sữa mua về các mẹ lựa kỹ để hào không còn mảnh bám và vụn vỏ hào. Rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo. Uớp hàu với 1 chút muối và 1 chút đường.

- Lần lượt đập trứng gà vào tô và đánh tan với 1 xíu nước. Nêm nếm với 1 muỗng nước mắm ngon cho vừa ăn

- Bắc chảo không dính cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho hàu vào xào sơ để hào se lại, rắc 1 ít tiêu cho dậy mùi.

- Sau đó cho trứng vào tráng, lấy chảo đảo đều để trứng dàn đều mặt hào và mau chín. 

- Tắt bếp, rắc 1 ít hành ngò cắt nhỏ lên trứng. Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Canh hàu sữa nấu chua

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 bát con thịt hàu sữa, 2 quả cà chua, 1/3 quả dứa, 1 nắm rau răm, vài nhánh hành lá, 2 củ hành khô, vài tép tỏi, 3 thìa mẻ chua hoặc thay bằng nước cốt me, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

3 cách chế biến hàu sữa để tẩm bổ cho chồng yêu, một người khỏe, hai người vui!

Canh hàu sữa nấu chua

Hướng dẫn cách làm: 

Hàu sữa bạn đem rửa lại cho sạch hết những mảng vỏ vỡ vụn còn sót lẫn trong hàu. Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi, thái miếng vừa ăn.

Rau răm bạn nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ, hành lá thái khúc ngắn, hành khô+ tỏi băm nhỏ, cà chua rửa sạch cắt bỏ núm thái múi cau. Cho mè chua vào bát cùng với một chút nước khuấy đều sau đó lọc lấy nước mẻ.

Đặt nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm, lúc này bạn cho hàu vào cùng xào sơ qua rồi nêm chút nước mắm, hạt nêm và đảo đều.

Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi rồi cho phần nước mẻ, dứa vào cùng và nấu cho sôi lên. Nêm nếm lại cho vừa miệng và nấu khoảng 1 phút nữa thì rắc rau răm, hành lá, thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp là hoàn thành.

Múc canh hàu sữa nấu chua ra tô thưởng thức khi còn nóng. Canh hàu sữa nấu chua vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới, vị chua thanh từ mẻ, ngọt béo của hàu sữa hấp dẫn vô cùng.

Cháo hàu sữa

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo hàu

300g hào sữa

200g gạo tẻ

1 nắm nhỏ gạo nếp

1 nắm hành lá

1 nắm rau mùi

1 nắm rau răm

2 củ hành tím

Một số loại gia vị cần thiết khác: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

3 cách chế biến hàu sữa để tẩm bổ cho chồng yêu, một người khỏe, hai người vui!

Cháo hàu sữa

Cách nấu cháo hàu sữa

Khi nấu cháo hàu sữa, bạn phải chú ý từng công đoạn một để thành phẩm đạt hương vị cao nhất. Bước đầu phải sơ chế nguyên liệu thật kỹ, rồi đến nấu cốt cháo và cuối cùng là kết hợp cháo với hàu thật hài hòa để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Từng bước trong công thức sẽ hướng dẫn hết sức chi tiết cho bạn để món ăn không chỉ ngon mà còn phải giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có trong con hàu. Đừng chần chừ nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm hào trong nước khoảng 15 – 20 phút để hào nhả bùn đất. Sau đó, bạn rửa hào lại nhiều lần với nước hoặc có thể dùng bàn chải để chà sạch lớp đất cát bám bên ngoài. Kế đó, bạn cho hào vào lò vi sóng nướng trong vòng khoảng 3 – 4 phút để hào hé miệng. Lúc này, bạn dùng dao tách miệng hào ra và lấy phần thịt ra ngoài. Lưu ý, bạn nên giữ lại phần nước trong hào cho vào bát nhỏ, sau đó tiến hành lọc để nấu cháo.

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím và thái thành từng lát mỏng. Với hành lá, rau răm, rau mùi, bạn nhặt sạch, rửa bằng nước muối pha loãng và thái thật nhuyễn.

Nấu cháo hàu ngon

Tiếp theo, bạn trộn chung gạo nếp, gạo tẻ, vo sạch vào cho nào nồi cùng với phần nước hào được lấy ra (ở bước 1) bắc lên bếp nấu cháo. Để nấu cháo hàu ngon, bạn nên hạ nhỏ lửa để hạt gạo nở đều và chín nhừ hơn.

Xào hào

Trong lúc này, bạn tiến hành bắc chảo lên bếp cùng khoảng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành thái lát vào phi thơm. Hành chuyển sang màu vàng, bạn nhanh tay vớt ra ngoài để trong bát nhỏ riêng. Sau đó, bạn tiếp tục cho hào vào chảo xào chín. Lưu ý, bạn nên nêm thêm 1 ít hạt nêm vào bước này là cách nấu cháo hàu ngon.

Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau đó, bạn cho hào vào nồi cháo, trộn đều. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn hơn. Lúc này, bạn múc cháo ra bát, cho thêm lên trên một ít hành lá, rau răm và hành phi vào và thưởng thức.

Thiên Minh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tẩy trang sạch sâu làm sạch lớp makeup, bạn đã thử chưa?