Thịt bò xào kiểu Nhật ăn kiểu gì cũng ngon

Emdep.vn - Bò xào ăn kèm bánh tráng cuốn cùng dưa chuột, rau sống và chút bún chấm nước mắc chua ngọt ngon tuyệt.

 Nguyên liệu: 

 Thịt bò xào kiểu Nhật

- 0,4 kg thịt bò 

- 2 muỗng canh gừng băm mịn 

- 3 muỗng canh xì dầu 

- 3 muỗng canh rượu sake (hoặc rượu gạo) 

- 2 muỗng canh mirin 

- 1 thìa canh đường trắng. 

 Cách làm: 

- Làm nóng chảo ở lửa vừa, xào đến khi thịt bò chín tới, khoảng 5-7 phút. 

- Thêm gừng, trộn đều. 

- Cho xì dầu, sake, mirin và đường vào hỗn hợp thịt bò. Đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. 

(TheoTùng Anh/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm