qc-epoint

Thịt bò xào cần tây, ớt chuông mềm ngọt cho ngày bận rộn

2018-12-04 16:30
- Thịt bò xào ớt chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và có hương vị độc đáo.

Món ăn này được chế biến rất nhanh gọn, nguyên liệu lại dễ mua nên rất phù hợp với các chị em không có quá nhiều thời gian cho công việc nội trợ.

Nguyên liệu:

- 3 lạng thịt bò

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 nắm cần tây

- Gia vị: Tỏi, gừng, bột nêm, dầu hào, mì chính, nước mắm...

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò chọn miếng tươi ngon, đem về thái mỏng và nhớ thái ngang thớ để thịt bò không bị dai nhé. Sau đó cho bột nêm, dầu hào, nước mắm, và một thìa café dầu ăn để ướp trong vòng 15 phút.

Thịt bò xào cần tây, ớt chuông hấp dẫn giúp chàng khỏe mạnh

Bước 2: Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, chúng ta sẽ đi thái ớt chuông và cần tây. Lưu ý khi chọn ớt trong siêu thị nhớ chọn quả chắc tay để đảm bảo khi xào với thịt bò, ớt vẫn còn độ tươi, giòn ngọt nhé các bạn.

Thịt bò xào cần tây, ớt chuông hấp dẫn giúp chàng khỏe mạnh

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho phần tỏi vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm thì trút hết phần thịt bò vừa ướp gia vị và đảo đều tay. Đến khi thịt bò hơi tái thì chúng ta cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.

Thịt bò xào cần tây, ớt chuông hấp dẫn giúp chàng khỏe mạnh

Lưu ý: Trong lúc xào nhớ để lửa to và đảo đều tay đến khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được độ mềm, ngọt. Không nên xào quá lâu như thế thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong các bạn có thể rắc lên một ít tiêu rang xay để thêm vị cay cay cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé. Cuối cùng chúng ta múc thịt bò ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Thịt bò xào cần tây, ớt chuông hấp dẫn giúp chàng khỏe mạnh

Món ăn này nhiều chất dinh dưỡng cho cả đàn ông và phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Vậy nên, một tuần chúng ta có thể ăn 1 - 2 lần để đảm bảo sức khỏe nhé.

Chúc các chị em thực hiện thành công món thịt bò xào ớt chuông, cần tây cực kỳ đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng này nhé!

Bếp nhà bà Cam

qc-epoint