Lẩu gà ngon ấm nóng chào tuần mới lạnh trời

Kiều Giang 2015-10-12 13:30
- Trời cuối thu đầu đông đã thấy gió mùa về lành lạnh trên phố, cái cảm giác cả nhà sum vầy trò chuyện vui vẻ bên nồi lẩu sôi đều tỏa mùi thơm quyến rũ mỗi cuối tuần thật là ấm cúng.
Lẩu gà

Nguyên liệu:

Gà ta sơ chế sạch: 1,5kg

Đậu phụ: 4 bìa

Khoai môn: 600g

Nấm kim châm: 2 gói

Rau muống, rau ngải cứu

1 quả dứa, hành khô, gừng tươi

Gia vị, chanh, ớt tươi

Bún, mỳ tôm hoặc miến ăn kèm theo sở thích.

Cách làm:

Lẩu gà

Rau muống, rau ngải cứu nhặt lấy phần non rửa sạch để ráo nước. Nấm kim châm cắt gốc xé tơi rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Lẩu gà

Đậu phụ rửa sạch cắt miếng bày lên đĩa. Gừng tươi, hành khô nướng sơ cho thơm rồi đập dập, dứa  gọt vỏ thái miếng mỏng. Gà sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Lấy 1 phần thịt  gà bày lên đĩa còn lại các phần như cổ cánh hay chân các bạn để riêng cho vào ninh trước làm nước dùng lẩu.

Lẩu gà

Cho tất cả cổ cánh vào nồi xào săn với chút gia vị rồi thêm nước vào ninh mềm cho ra nước ngọt, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

Lẩu gà

Khi gà mềm các bạn thả hành khô và gừng nướng đập dập vào nồi nước gà để lấy mùi thơm, tiếp tục thêm dứa cắt lát vào nấu sôi và nêm nếm lại cho vừa miệng,  nước dùng ăn lẩu hơi đậm đà một chút để còn thả rau và các nguyên liệu khác vào là vừa.

Lẩu gà ngon ấm nóng chào tuần mới lạnh trời

Khi ăn các bạn cho nồi nước lẩu ninh thịt gà lên bếp từ hoặc bếp cồn đun sôi. Bày các loại rau muống, ngải cứu, nấm kim châm, khoai môn, đậu phụ và thịt gà vào đĩa rồi đặt  xung quanh nồi lẩu, vừa ăn vừa thả từ từ các loại nguyên liệu sống đã chuẩn bị vào nồi lẩu, chờ chín tới và thưởng thức. Các bạn chuẩn bị thêm vài đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm cho đậm đà và cuối bữa các bạn có thể dùng bún, miến hay mì tôm thả vào nồi lẩu để có thêm chút tinh bột. Nước lẩu ngọt đậm đà thơm mùi hành gừng nướng lại chua thanh vị dứa rất ngon miệng, thả khoai môn vào cho bở tơi, ngải cứu nhẫn nhẫn mà hậu ngọt, miếng thịt gà mềm thơm... ăn đến no vẫn không muốn đứng lên đâu nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu gà ngon tuyệt này.

 

Kiều Giang

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Elly Trần diện áo tắm cắt khoét táo bạo, Ji Chang Wook có thể có vai chính trong dự án mới