Đang vào mùa, làm ngay món trứng muối ăn dần, vừa ngon lại "bao sạch"
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng vịt
- 1l nước lạnh
- 300g muối
- Vài cánh hoa hồi, trái thảo quả (không có cũng được)
- 10 ml rượu trắng
Thực hiện:
Bước 1: Trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, xếp trứng vào hũ thủy tinh.
Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nối, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Khi muối tan, cho rượu vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi mới đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đã xếp sẵn trứng. Lấy 1 – 2 túi nước đè lên làm sao cho trứng ngâm không bị nổi
Đậy nắp và để nơi thoáng mát khoảng 3-4 tuần là dùng được.Cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn nữa. Nhưng không nên cho quá nhiều. Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn.
Tạ Kim Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất