Trứng hấp tôm cực đơn giản mà ngon xuất sắc, người vụng nhất cũng làm được
Tin liên quan
Thành phần:
- Tôm
- Trứng
- Nước ấm
- Dầu ăn, muối
Các bước làm món trứng hấp tôm đơn giản và ngon miệng:
1. Ba quả trứng, thêm chút muối (bột canh), 1,2 thìa nước ấm và khuấy đều.
2. Tôm ướp gia vị muối, dầu ăn (chút tiêu hoặc ớt bột nếu muốn) sau đó trộn đều cho ngấm.
3. Cho nửa số tôm đã ướp vào bát trứng đã pha và dùng mạng bọc bịt kín miệng bát. Tiếp đó đặt vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút. Khi mở màng bọc hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Đặt phần tôm còn lại lên mặt bát trứng và tiếp tục bịt miệng bát để hấp hơi thêm 5 phút nữa.
4. Hình ảnh khi hấp.
5. Đổ một chút nước tương hải sản lên mặt bát (nếu có).
(Theo Hạ Tú/ nld.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất