Công thức làm bánh Chocolate Ombre

Ngọc Yosu 2014-07-03 20:44
- (Em đẹp) - Đôi khi, không có gì là tuyệt vời hơn nướng một cái gì đó đặc biệt mà chẳng cần lý do gì, như 1 chiếc Chocolate Ombre chẳng hạn.
Bánh Chocolate Ombre là món bánh rất được trẻ em và phái đẹp yêu thích. Không chỉ ngon, ngọt, thơm mà Chocolate Ombre còn tạo cho người ăn cảm giác được "yêu chiều". Người sành ăn cũng từng bị chinh phục bởi món bánh ngọt đặc biệt này, vì thế cất công chọn lọc công thức làm bánh Chocolate Ombre dành tặng chị em yêu bếp núc.

Nào, ta cùng nhau vào bếp!


Đường kính: 18 cm
Khẩu phần: 8-10 người

Nguyên liệu

Lớp bánh màu đậm và nhạt:
+ 115g (40 oz, khoảng 1 cup) bột (mình dùng bột gạo, nhưng bất kỳ loại bột mỳ đa dụng, có gluten hay không đều được)
+ 55g (⅓ cup) hạnh nhân nghiền
+ 1 ½ tsp bột nở
+ ½ tsp muối
+ 150g (1 stick + 2 tbsp) bơ nhạt, làm mềm
+ 150g (⅔ cup) đường bột thô
+ 2 quả trứng, đánh đều
+ 1 tsp vani bean paste
+ 100ml (⅓ cup + 1 tbsp) sữa chua không đường
+ 3 tbsp bột cacao (chỉ cho lớp tối màu)
+ 1 ít sữa tươi (chỉ cho lớp tối màu và đã để nghỉ một chút)

2 lớp bánh giữa
+ 115g (40 oz, khoảng 1 cup) bột (như trên)
+ 55g (⅓ cup) hạnh nhân nghiền
+ 1 ½ tsp bột nở
+ ½ tsp muối
+ 150g (1 stick + 2 tbsp) bơ nhạt, làm mềm
+ 90g (½ cup) đường nâu thô sáng màu
+ 60g (⅓ cup) đường nâu thô sẫm màu
+ 2 quả trứng, đánh đều
+ ½ tsp vani 
+ 100ml (⅓ cup + 1 tbsp) sữa chua không đường
+ 1 tbsp bột cacao (chỉ cho lớp tối màu)

Phần kem phủ
+ 200g (8 oz) chocolate đắng, 70% cacao
+ 200g (8 oz) sữa chocolate
+ 280ml (1 cup + 2 tbsp) sour cream (kem chua) 
+ 1 nhúm muối


Cách làm

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180C/350F và chống dính bằng bơ đun chảy ở khuôn 18cm (hoặc nướng bánh thành 2 mẻ).

- Trong một bát lớn, rây bột, hạnh nhân nghiền, bột nở và muối.Để làm phần sáng và sẫm màu, đánh đều bơ và đường cho đến khi sáng màu và mịn mượt. Từ từ thêm trứng và vani bean paste, tiếp tục đánh cho đến khi hòa quyện. Cho vào một nửa số nguyên liệu khô, thêm sữa chua và nửa nguyên liệu còn lại. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau (Để chắc chắn, mình cân hỗn hợp trong 2 bát riêng). Thêm bột cacao một một nửa hỗn hợp bằng kỹ thuật fold, thêm sữa nếu cần.

- Để làm 2 lớp giữa, làm theo công đoạn như trên nhưng dùng đường nâu sáng và sẫm màu thay vì đường bột. Khi chia hỗn hợp làm 2, thêm 1 tbsp bột cacao vào một trong hai phần để có phần màu nâu hơn một chút.

- Đổ mỗi phần hỗn hợp vào các khuôn khác nhau, nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi tương đối nở. Thử bằng cách dùng một cái xiên cắm vào giữa, nếu rút lên xiên sạch là được. Để bánh nguội vài phút trong khuôn trước khi lấy ra một cái giá lưới.

- Khi bánh nguội, bọc kín lại và để trong tủ lạnh tầm 15 phút trong lúc làm phần kem phủ.

- Để làm kem phủ, làm tan chảy chocolate bằng lửa nhỏ (hoặc đun cách thủy). Sau khi đã tan, chuyển sang bát khác, đánh cùng sour cream và muối cho đến khi bông dày và có độ bóng. Phần kem phủ nên được dùng ngay nhưng bạn có thể để lạnh trong vòng vài phút nếu có dấu hiệu bị chảy.

- Để phủ kem lên bánh, để lớp bánh sẫm màu nhất lên đĩa và xúc một thìa đầy kem phủ lên. Dàn đều gần đến mép bánh và để lớp bánh sẫm màu tiếp theo lên trên. Lặp lại với 2 lớp tiếp theo. Cuối cùng, quét nốt phần kem còn lại lên toàn bộ mặt bánh theo cách chuyên nghiệp nhất mà bạn muốn.

- Để bánh trong tủ lạnh cho đến khi kem phủ hoàn toàn đông cứng, bảo quản trong 1-2 ngày.

Bánh Chocolate Ombre thơm ngon và đẹp mắt.

Để bánh trong tủ lạnh cho đến khi kem phủ hoàn toàn đông cứng, bảo quản trong 1-2 ngày.

Bánh Chocolate Ombre thưởng thức cùng cà phê hoặc trà thì tuyệt vời.

Bạn có thấy công thức hơi rắc rối không? 

Để làm được chiếc bánh ngon, chúng ta đành chấp nhận đổ vào đó thời gian, sự tỉ mẩn và kiên nhẫn. Người sành ăn sẽ hỗ trợ bạn cách quy đổi các đơn vị đo lường khi nấu nướng, làm bánh. Chúc nàng chủ bếp kiên trì và có thật nhiều bánh ngon! 

Bảng quy đổi tính theo ml 

1 cup          = 16 tablespoons    = 48 teaspoons    = 240 ml
3/4 cup       = 12 tablespoons    = 36 teaspoons    = 180 ml
2/3 cup       = 11 tablespoons    = 32 teaspoons    = 160 ml
1/2 cup       = 8 tablespoons      = 24 teaspoons    = 120 ml
1/3 cup       = 5 tablespoons      = 16 teaspoons    = 80 ml
1/4 cup       = 4 tablespoons      = 12 teaspoons    = 60 ml
1 tablespoon = 15 ml
1 teaspoon    = 5 ml

Bảng quy đổi tính theo grams

1 oz        = 28 grams
2 oz        = 56 grams
3,5 oz     = 100 grams
4 oz        = 112 grams
5 oz        = 140 grams
6 oz        = 168 grams
8 oz        = 225 grams
9 oz        = 250 grams
10 oz      = 280 grams
12 oz      = 340 grams
16 oz      = 450 grams
18 oz      = 500 grams
20 oz      = 560 grams
24 oz      = 675 grams
27 oz      = 750 grams
36 oz      = 1 kilogram
54 oz      = 1,5 kilograms
Ngọc Yosu
Theo Londonbakes
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê