Cơm nhà tối nay: Thực đơn đầy “năng lượng” cho ngày giữa tuần

(Em đẹp) - Giữa tuần là thời gian bạn cần nạp thêm nhiều năng lượng để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, thực đơn dưới đây có thể là gợi ý giúp bạn.

Cơm nhà tối nay:
Món chính: Vịt hấp
Món phụ 1: Giá xào mướp
Món phụ 2: Canh dọc mùng nấu thịt viên
Tráng miệng: Thanh long

1. Vịt hấp

Vịt có nhiều cách chế biến nhưng vịt hấp giữ lại được hầu hết vị ngọt của thịt vịt. Các bạn chỉ cần làm sạch vịt, sau đó rửa lại bên ngoài với ít chanh cho hết mùi hoi. Ướp vịt với 1 chút muối, để khoảng 30 phút cho ngấm rồi đem hấp chín, ăn kèm nước chấm dậy mùi tỏi ớt thì còn gì bằng.


2. Giá xào mướp

Nguyên liệu:
+ Giá: 100gr
+ Mướp: 1 quả

Thực hiện:
- Giá rửa sạch. Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già, phi thơm hành sau đó cho mướp vào đảo qua vài lần, tiếp tục cho giá vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Trước lúc tắt bếp cho thêm ít hành hoa thái khúc.


3.
Canh dọc mùng nấu thịt viên

Nguyên liệu:
+ Dọc mùng: 500gr
+ Thịt xay: 100gr
+ Cà chua: 1 quả
+ Hành, mùi…

Thực hiện:
- Mùng tước sạch vỏ, thái khúc, xóc với muối để khoảng 15-20 phút rồi đem bóp sạch cho mùng hết ngứa, rửa lại vài lần với nước sạch
- Thịt viên thành từng viên vừa ăn. Cà chua thái miếng, làm thành sốt, cho thịt vào xào cùng, đảo nhẹ tay không để thịt nát. Thêm nước dùng vừa đủ đun sôi. Thả mùng vào nồi, để nước sôi lại, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Trước lúc tắt bếp cho hành mùi thái nhỏ vào.


4. Tráng miệng với thanh long


Chi tiêu:
- Vịt: 50.000VNĐ/1kg
- Mướp: 10.000VNĐ/1kg
- Giá: 20.000VNĐ/1kg
- Dọc mùng: 15.000VNĐ/1kg
- Thịt xay: 130.000VNĐ/1kg
- Thanh long: 35.000VNĐ/1kg

Nàng chủ bếp Trần Phương Anh
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm