Cơm nhà cuối tuần: Thực đơn giản dị giàu chất xơ

chef JunCantyLee 2014-11-30 14:57
- Gian bếp ngày chủ nhật thơm lừng với thực đơn giàu chất xơ cho gia đình bạn nhé.
 
 

Thực đơn cơm ngon cuối tuần hôm nay gồm có:

 

Món chính: Tim heo xào rau củ,

Món phụ 1: Đậu Nhật xào tỏi,

Món phụ 2: Canh cải ngọt

Tráng miệng: Ổi giòn chấm muối tôm

 

 

Tim heo xào rau củ


Nguyên liệu:
+ 1 cái tim heo 200-300gr
+ ½ củ hành tây
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 1 củ tỏi tây tươi
+ Gia vị: muối, tiêu

 

Cách làm:

- Tim heo bổ đôi, chần sơ với nước sôi rồi rửa sạch.
- Thái tim thành miếng mỏng. Ướp tim với chút muối và hạt tiêu.
- Hành tây bổ múi cau, tách lớp.
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng
- Tỏi tây cắt khúc, chẻ đôi củ.

 

- Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho hành tây vào đảo cho thơm, cho cà rốt vào, đợi cà rốt se mặt rồi cho tim vào, mở lửa to đảo nhanh tay cho tim chín mà không bị ra nước ngọt (nếu để lửa nhỏ, tim bị ra nước sẽ khô và kém ngon). Tim săn lại thì cho tỏi tây vào. Đảo cho tỏi tây chín là tim vừa chín tới.
-  Xúc tim xào ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

 


Đậu Nhật xào tỏi


Nguyên liệu:
+ 300g quả đậu Nhật
+ 1 củ tỏi to bóc sạch vỏ, để nguyên tép tỏi
+ 2 muỗng dầu mè/dầu ăn thường
+ Hạt nêm

 

Cách làm:

- Đậu ngắt bỏ 2 đầu cuống, tước bỏ xơ ( nếu có), rửa sạch.
- Đun nước với 1 thìa cà phê muối cho sôi thì cho đậu vào, mở lửa to cho nước sôi lại 2 phút thì đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Xóc đậu với 1 chút muối cho thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi dầu nóng thì bỏ tỏi vào đảo cho tỏi vàng thơm, sau đó trút đậu quả vào đảo nhanh tay cho đậu thấm đều dầu tỏi. Tắt bếp, trút đậu ra đĩa dùng nóng.

 

 


Canh cải ngọt 

 
Mùa đông hiện đang là mùa cải ngọt gieo. Những cây cải gieo nom be bé, cây chỉ cao bằng tầm bàn tay nhưng ăn rất mềm và ngọt. Đem về nấu canh với nước dùng gà, heo thì cực hợp.


Nước dùng gà, nước dùng heo là nước luộc thịt hoặc nước hầm xương. Bạn có thể mua xương về hầm sẵn, sau đó làm đông dạng đá viên và cất vào ngăn đá dùng dần rất tiện. Mỗi lần muốn nấu canh, bạn chỉ cần lấy ra lượng “đá viên” nước dùng đủ 1 tô canh rồi rã đông, sau đó đem nấu hoặc đun trực tiếp trên bếp rất tiện.

 

 

 

Tráng miệng: Ổi giòn chấm muối tôm


Ổi giòn có ruột ít, cùi dày giòn tan. Ổi này hiện có 2 giống: Loại quả trái to là ổi Thanh Hà, 1kg chỉ từ 3-4 quả ăn ngọt đậm đà và thơm. Giống ổi thứ 2 nom giống quả lê hoặc có khi nhầm lẫn với những quả su su vì có màu xanh non tươi, cùi giòn mọng nước như lê Úc vậy, giống ổi này thì thịt nhạt nên ăn riêng không khoái bằng chấm muối ớt tôm Tây Ninh hoặc muối é, muối ớt xiêm Nha Trang cay mặn ngọt thì thú vị hơn rất nhiều.

 

 
Nàng chủ bếp: chef JunCantyLee
(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chuyện 'ma quỷ quấy nhiễu' và lý giải khoa học