Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất

Eve Nguyễn 2015-11-29 15:44
- Chỉ cần uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn, liên tục trong 2 tuần, bạn sẽ giảm được một chút cân nặng mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục.
Uống nhiều nước có thể là lời khuyên cho bất cứ bí quyết nào, từ giảm cân, làm đẹp da, detox, chống lão hóa v.v... Điều này không chỉ là một lời khuyên chung chung, mà thực sự đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học. Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Anh Quốc đã mời một nhóm những người thừa cân để thực hiện dự án giảm cân đơn giản này. Mỗi người sẽ uống khoảng 470ml nước, tương đương với 2 cốc nước đầy, trước mỗi bữa ăn 30 phút. Sau 12 tuần, những người tham gia thử nghiệm này đã giảm được hơn 1,3kg. Cơ sở khoa học của cách làm này rất đơn giản: uống nước giúp ta thấy no bụng nhanh hơn, nên sẽ ăn ít đi. 
Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất
(Ảnh: stepin2mygreenworld) 
Đây là một phương pháp giảm cân đơn giản rất thích hợp với những người không thích ăn kiêng, không muốn phải tính toán quá nhiều đến hàm lượng calo hay dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Thậm chí, bạn không cần thiết phải lên kế hoạch cắt giảm các bữa ăn hay các món ăn mà mình yêu thích, từ đó không phải chiến đấu với những cơn thèm ăn. Bạn chỉ cần áp dụng đúng phương pháp này mà không phải áp dụng thêm bất cứ một bí quyết ăn kiêng nào. Kết quả giảm cân không quá lớn, nhưng cũng không phải là nhỏ. 
Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất
(Ảnh: toat)
Điều quan trọng khi thực hiện chế độ giảm cân siêu đơn giản này là bạn phải thực hiện kiên trì và đều đặn. Trong vòng ít nhất là hai tuần, bạn luôn phải uống đủ 470ml nước trước mọi bữa ăn 30 phút, không được bỏ quên bữa nào. Cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, kể cả các bữa phụ cũng đều phải tuân theo quy định này. Nếu bạn định đi ăn ở nhà hàng, có thể uống nước trước từ lúc ở nhà. Để tránh quên, bạn có thể để sẵn các bình nước ngay trên bàn ăn, đánh dấu “bữa sáng”, “bữa trưa”, “bữa tối”. 
Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất
(Ảnh: telegraph) 
Trong những ngày đầu tiên thực hiện, bạn có thể chưa nhận ra ngay sự thay đổi. Nhưng chỉ sau vài ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy việc ăn uống của mình thay đổi dần. Thông thường, bạn sẽ ăn ít chỉ còn ¾ khẩu phần so với trước đó. Điều đặc biệt là bạn không cảm thấy mình bị đói, không có cảm giác thèm thuồng hay tiếc rẻ đồ ăn. Bạn cũng không cảm thấy bị mệt mỏi hay thiếu năng lượng, mà còn cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn, vận động thoải mái hơn. 
Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất
(Ảnh: linkedin)
Sau hai tuần thực hiện kiên trì, bạn có thể giảm được 0,5 tới 0,7kg. Đây có thể là con số khá nhỏ so với những chế độ ăn kiêng thần kỳ khác, nhưng so với phần nỗ lực bạn bỏ ra thì quả là tuyệt vời. Bởi lẽ bạn chẳng phải chịu đựng bất cứ nỗi vất vả nào, vẫn ăn uống đủ bữa như bình thường, ăn đủ các món ngon và không bao giờ cảm thấy bứt rứt. Nếu bạn muốn tăng thêm tốc độ giảm cân thì có thể kết hợp phương pháp này với các chế độ ăn kiêng khác, tạo thêm đà giảm cân hiệu quả, an toàn. Còn nếu chỉ thực hiện phương pháp uống nước trước bữa ăn để giảm cân, thì bạn hãy tiếp tục kiên trì thực hiện trong thời gian dài hơn để có thể giảm được nhiều cân hơn theo thời gian. Phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng phụ, nên bạn có thể thực hiện trong hàng năm trời, lại giúp hình thành thói quen tốt là uống đủ nước cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe, làm làn da mịn màng, trẻ trung hơn. Trong mùa đông này, phương pháp uống nước nhiều còn giúp dưỡng da không bị khô nẻ, đảm bảo cơ thể không bị mệt mỏi do thiếu nước. 
Uống nước trước bữa ăn: Cách giảm cân đơn giản nhất
(Ảnh: olwomen)
Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên uống nước lọc, chứ không cần phải uống nước chanh, cũng không nên uống nước trái cây. Không nên tính uống sữa trong khẩu phần bữa sáng là uống nước, vì sữa cũng chứa khá nhiều calo. Tất nhiên bạn cũng không nên dùng nước ngọt có ga, rượu, bia v.v... để áp dụng cho phương pháp này. 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn cũng không quá khó uống, vì vậy bạn hãy uống nước lọc thật đơn giản, và chỉ sau 1 tuần, uống nước sẽ trở thành một thói quen rất dễ “rèn” vào nề nếp, trở thành một phần trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)

Xem thêm

Cách giảm mỡ bụng

Thực đơn giảm cân

Thể dục giảm cân

 
Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới