Từng nặng hơn tạ sau sinh, mẹ bỉm sữa giảm liền 32kg trong 3 tháng không cần ăn kiêng hay phẫu thuật

Khánh Chi 2022-11-28 07:15
- Sau khi sinh con, mong ước của rất nhiều mẹ bỉm sữa là lấy lại vóc dáng. Tuy vậy, việc giảm cân sau sinh không phải dễ dàng.

Mẹ bỉm sữa Jiaojiao, 28 tuổi từng rất tự ti vì vóc dáng đồ sộ của mình sau khi sinh em bé. Cao 1,62m, sau khi sinh con, người mẹ này đã nặng tới 130kg. Hãy nghe người mẹ này kể về hành trình giảm cân của mình.

"Do bị béo phì sau sinh, giống như nhiều bà mẹ, tôi bắt đầu giảm cân khi con lớn hơn một chút. Thành thật mà nói, giảm cân thực sự là một điều khiến người ta không nói nên lời. Rõ ràng là tôi đã rất nỗ lực rất nhiều để giảm cân nhưng cân nặng vẫn không giảm. Điều này thực sự khiến tôi đau buồn. Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên ăn kiêng, tôi giảm bớt lượng đồ ăn và cố gắng tránh ăn vặt.

Từng nặng hơn tạ sau sinh, mẹ bỉm sữa giảm liền 32kg trong 3 tháng không cần ăn kiêng hay phẫu thuật

Tất nhiên, tôi cũng đã uống thuốc giảm cân, nhưng sau khi uống thuốc giảm cân, tôi quá mệt mỏi, kiệt sức, cả người bơ phờ. Sắc mặt không được bình thường. Tôi đã mua một hộp thuốc giảm cân và bỏ tôi chỉ không biết tại sao, cả ngày cả người bơ phờ, sắc mặt không được bình thường, tôi đã mua một hộp thuốc và bỏ ngay sau đó 1 tuần.

Tôi đã đọc trên mạng rất nhiều kinh nghiệm giảm cân. Nhưng khi tôi áp dụng thì mọi thứ đều thất bại. Tôi bắt đầu tuyệt vọng về việc giảm cân và dần dần mất niềm tin vào việc giảm cân. Nhưng trong lòng tôi luôn nghĩ rằng không thể mãi béo như thế này được. Thật tình cờ, với sự giúp đỡ của giáo viên, tôi đã bắt đầu giảm cân từ từ. Tôi đã giảm được 10kg/tháng. Tôi đã kiên trì được 3 tháng và đã giảm được 32kg."

Từng nặng hơn tạ sau sinh, mẹ bỉm sữa giảm liền 32kg trong 3 tháng không cần ăn kiêng hay phẫu thuật

Tiếp đó, mẹ bỉm sữa đã chia sẻ bí quyết giúp mình giảm cân thành công. Đầu tiên là chế độ ăn uống:

Bạn có thể tự duy trì chế độ ăn hàng ngày để đạt đủ 5 bữa trong ngày (trong đó có 2 bữa phụ, mục đích là ăn ít và nhiều bữa)

Bữa sáng: 1 cốc sữa chua + nửa quả táo + 1 củ khoai tím;

Bữa phụ buổi sáng: Nửa cốc sữa chua + nửa quả táo;

Bữa trưa: Ăn thêm thịt hoặc trứng luộc + 1 bát rau luộc + 1 củ khoai tím;

Bữa ăn nhẹ buổi chiều: Một lượng nhỏ các loại hạt;

Bữa tối: Tiếp tục ăn rau luộc

Từng nặng hơn tạ sau sinh, mẹ bỉm sữa giảm liền 32kg trong 3 tháng không cần ăn kiêng hay phẫu thuật

Lưu ý: Tránh ăn những loại trái cây có hàm lượng đường cao.

Ngoài ra, khi có thời gian rảnh, mẹ bỉm sữa này cũng thường xuyên tập thể dục, chạy bộ trong 1,5 tiếng mỗi ngày. Sau khi đã hoàn thành bài tập earobics, Jiaojiao còn tập gập bụng, squat, nâng chân cao...

Xin chia sẻ thêm với các bạn một vài nguyên tắc giảm cân mà Jiaojiao đúc kết được:

1. Nhớ ăn sáng!

2. Lượng vận động phải được thực hiện từng bước một và bạn không nên quá nôn nóng, nếu không rất dễ bị tổn thương cơ bắp!

3. Đừng bao giờ tuyệt thực để giảm cân! Suy cho cùng, cơ thể, sức khỏe là quan trọng nhất. Nếu cơ thể bị tổn thương, tổn thất sẽ nhiều hơn. Tổn thương khó có thể phục hồi.

4. Trong thời gian giảm cân tốt nhất không nên ghé siêu thị, khu ăn uống. Vào những nơi này dễ khiến bạn mất kiểm soát.

5. Bạn nên tìm một người ăn kiêng giỏi để giám sát, động viên bạn, trên hội nhóm giảm cân rất nhiều. 

Khánh Chi/Theo Sohu

 

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh