Muốn gặp nhiều phước lành, đón thêm may mắn, nên làm 3 điều này ít đi

Anh Chi 2023-09-10 11:29
- Kiểm soát ít hơn, bớt nói đi chính là cách hay ho để gặp may mắn trong cuộc sống.

Cuộc sống này ngắn ngủi và việc suy nghĩ, ôm đồm quá nhiều có thể không mang lại niềm hạnh phúc, thậm chí có thể dẫn đến rắc rối. Muốn sống an yên, gặp nhiều phước lành, tốt nhất, bạn nên làm 3 điều này ít đi. 

Bớt quan tâm đến chuyện của người khác

Năng lượng của con người trong cuộc sống này thực sự có giới hạn. Nếu bạn chưa thể tập trung vào việc sống cuộc đời của chính mình, làm sao có đủ thời gian và sức lực để bận tâm đến người khác? Thậm chí, quan tâm quá mức có thể dẫn đến sự tự ái và tạo ra thêm rắc rối cho chính bản thân. Dù có mối quan hệ thân thiết đến đâu, tốt nhất là không nên quá lo lắng và kiểm soát mọi thứ và hạn chế việc phê phán người khác.

Mỗi người có vị trí và cuộc sống khác nhau, cùng với những trải nghiệm riêng biệt. Do đó, suy nghĩ và quan điểm của họ sẽ khác nhau. Chúng ta không thể biết mọi điều đã xảy ra trong cuộc đời của người khác, vì vậy không thể thay họ đưa ra quyết định. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tập trung vào việc sống tốt cuộc sống của chính mình. Đừng tiêu phí thời gian và năng lượng để lo lắng và can thiệp vào cuộc sống của người khác.

Muốn gặp nhiều phước lành, đón thêm may mắn, nên làm 3 điều này ít đi

Nói ít đi

Người xưa có câu: “Nói dài, nói dai thành ra nói dại”. Trong cuộc đời này, con người mất chỉ mất 3 năm để học cách nói nhưng lại dành cả đời để học cách im lặng. Chỉ khi thận trọng với lời nói của mình, bạn mới có thể bảo vệ hạnh phúc của bản thân, bất kể trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống.

"Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra." Những người thích bàn luận về người khác, đánh giá người khác, thường gặp nhiều rắc rối và làm xáo trộn cuộc sống của chính họ. Nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và giúp cuộc sống trở nên trôi chảy và dễ dàng hơn.

Muốn gặp nhiều phước lành, đón thêm may mắn, nên làm 3 điều này ít đi

Bớt suy nghĩ

Người quá lo lắng sẽ dễ mệt mỏi, trong khi người sống thản nhiên lại tránh xa khỏi những phiền muộn. Cuộc sống thường gieo rắc lối rẽ và thử thách trước mắt chúng ta. Điều đáng chú ý là khi ta càng quan tâm vào một vấn đề, càng dễ rơi vào bẫy của sự thất bại.

Trong lĩnh vực tâm lý học, tồn tại một hiện tượng nổi tiếng được gọi là hiệu ứng Wallenda, xuất phát từ một câu chuyện có thật. Wallenda là một nghệ sĩ biểu diễn đi trên dây nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Ông quyết định chấm dứt sự nghiệp biểu diễn của mình khi đã 73 tuổi và không may, lần cuối cùng ông trượt chân và rơi từ độ cao hàng chục mét, kết thúc cuộc đời của mình.

Muốn gặp nhiều phước lành, đón thêm may mắn, nên làm 3 điều này ít đi

Sau vụ tai nạn đáng tiếc đó, vợ của ông nói: "Tôi đã có cảm giác rằng điều tồi tệ sẽ xảy ra vì trước khi biểu diễn, ông ấy luôn lặp đi lặp lại rằng cuộc biểu diễn này quá quan trọng, không thể thất bại. Trong quá khứ, ông ấy thường không nghĩ nhiều mà tập trung vào việc biểu diễn."

Sự tập trung quá mức thường gây lúng túng và làm mất đi khả năng tập trung vào công việc. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có. Cuối cùng, suy nghĩ quá nhiều thật sự gây hại cho tâm trí và sức khỏe của chúng ta.

Anh Chi (Tổng hợp)

Sau một đêm trắng tay vì thiêu rụi căn nhà cả đời tích góp, hình ảnh ấm lòng chia sẻ với gia chủ khiến CĐM hết lời khen