6 khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu?

Vivian 2023-09-06 11:02
- Trong cuộc sống, có những khoảnh khắc khiến chúng ta phải thốt lên "cuộc đời thật tươi đẹp". Sau đây là 6 khoảnh khắc hạnh phúc được Emdep tổng hợp, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu trong số này?

Hồi phục sau cơn bệnh

Con người thường có xu hướng chạy theo công việc đến nỗi bỏ bê sức khỏe của bản thân, đến khi cơ thể không chịu nổi nữa mà đổ bệnh thì mới nhận ra tất cả những thứ vật chất đều chỉ là phù phiếm. Chỉ khi đổ bệnh, chúng ta mới nhận ra đâu là điều quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Đứng trước lưỡi hái Tử Thần, bạn nhận ra khối tài sản mà bản thân luôn tự hào đều trở nên vô giá trị, bởi sau cùng, tiền bạc không thể đổi lấy sức khỏe của con người.

6 khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu?

Vậy nên có thể nói cảm giác khi vượt qua cơn thập tử nhất sinh chính là khoảnh khắc hạnh phúc tột độ trong đời người, giống như nhìn thấy ánh sáng cuối con đường hầm vậy.

Hội ngộ sau thời gian dài xa cách

Gặp lại nhau sau một khoảng thời gian dài xa cách chính là một trong 6 khoảnh khắc hạnh phúc của đời người. Có một người để ngóng đợi, có một người khiến bạn không thể quên, đó là một loại phước lành trong cuộc sống.

6 khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu?

Đã lâu không nhận được tin gì từ người ấy, hai bạn vô cùng nhớ thương nhau, bỗng nhiên một ngày hội ngộ sau thời gian dài xa vắng; thử hỏi còn niềm an ủi nào lớn hơn thế?

Tìm lại được thứ đã mất

Cái gì mất đi thì sẽ nhớ nhung, khi lấy lại được thì sẽ biết trân trọng.

Có một câu nói thế này: Chỉ sau khi mất đi, bạn mới muốn có lại. 

Dù là tình cảm hay đồ vật, con người đều trở nên trân trọng sau khi tìm lại được thứ đã mất. 

Phát hiện nỗi lo sợ của bản thân hóa ra chỉ là sợ bóng sợ gió 

Trong bộ phim Thủy Hử, có đoạn Võ Tòng dùng hết sức bình sinh để giết một con hổ. Đột nhiên từ đâu xuất hiện thêm bốn con hổ nữa làm Võ Tòng sợ mất mật. Đúng lúc này, bốn con hổ chợt đứng dậy, hóa ra đó chỉ là những thợ săn hóa trang để đi săn thú trong rừng.

Khi biết nỗi lo của bản thân hóa ra chỉ là sợ bóng sợ gió, tâm trạng chúng ta lập tức chuyển từ lo lắng sang thư thái, như thể có một tảng đá lớn rơi xuống đất vậy. Xếp nó vào trong danh sách những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời cũng không ngoa chút nào.

Đến như đã hẹn

Những cơn gió ấm áp gõ cửa mùa xuân. Mùa xuân đến xua đi cái lạnh của vạn vật, ban phát những tia nắng lung linh và sự sống cho muôn loài. Tôi luôn cảm thấy “đến như đã hẹn” là cụm từ vô cùng đẹp đẽ. Tuy rằng khoảng thời gian chờ đợi không ngắn, nhưng nó đáng giá để chúng ta làm vậy.

6 khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu?

Cầu mong mọi điều tốt đẹp trên thế giới đều đến như đã hẹn; cầu mong mọi khó khăn chúng ta chịu đựng đều mang đến thành quả ngọt ngào; cầu mong từng giọt mồ hôi rơi xuống có thể tưới nở những bông hoa rực rỡ; cầu mong mọi cảm xúc bạn trao đi đều sẽ nhận về một câu “thế gian này thật tươi đẹp”.

Tương lai đầy hứa hẹn

Có thể nói hy vọng chính là động lực ngọt ngào nhất đối với con người. Khi còn nhỏ, có bao giờ bạn nghĩ đến việc xách cặp đi học không? Lớn lên, bạn có nghĩ đến việc tự đi làm và kiếm tiền không? Sau khi trưởng thành, bạn có hy vọng đến việc có một tổ ấm và những đứa con xinh đẹp ngoan ngoãn? 

Khi trước mắt là một tương lai đầy hứa hẹn, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu. Hãy mỉm cười với cuộc đời và không ngừng nỗ lực để nắm được tương lai ấy trong lòng bàn tay.

Trên đây là 6 khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc sống được Emdep tổng hợp, bạn đã tận hưởng được bao nhiêu trong số này?

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!