Những câu hỏi không bao giờ "buông tha" các mẹ mang thai lần đầu

Emdep.vn - Vì chưa có kinh nghiệm nên mẹ sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, lo lắng, băn khoăn,... hơn rất nhiều so với những người đã từng sinh con.
Lần đầu mang thai, hẳn những mẹ bầu đều có vô vàn thắc mắc dù đã thường xuyên cập nhật thông tin từ  internet và những người có kinh nghiệm. Và dưới đây là những câu hỏi "muôn thuở" của các bà bầu:
1.    Con mình sinh ra sẽ trông như thế nào nhỉ?
Một câu hỏi muôn thuở luôn tồn tại hiện hữu trong đầu bất kỳ bà mẹ nào. Tò mò không biết em bé của mình sẽ giống ai, giống bố, giống mẹ hay có sự pha lẫn của cả hai. Bé có xinh xắn, trắng trẻo không?... Đối với những bà mẹ mang thai lần đầu, dường như câu hỏi này thường trực xuất hiện trong suy nghĩ và lời nói. Cũng hiển nhiên thôi, bởi lần đầu sinh con, lần đầu giữ thiên chức cao cả - làm mẹ nên các bà bầu rất tò mò và hiếu kỳ về thiên thần bé bỏng của mình.
Những câu hỏi không bao giờ
2.    Quần áo mua thế này đã đủ chưa?
Mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được đầy đủ, không thiếu thốn điều gì. Và với đứa con đầu, nhiều gia đình đã quyết định không xin lại đồ cũ mà đầu tư mua từ A đến Z. Sau những ngày "lang thang" trên mạng tìm hiểu, xin tư vấn của người đi trước, rồi liệt kê, lên danh sách hàng loạt các mục cần mua và cuối cùng là "tha" về vô số đồ từ các cửa hàng; thế mà vẫn không thể xóa tan mọi lo lắng của các mẹ. Bởi lẽ, câu hỏi "liệu từng đây đồ có đủ với con mình không" sẽ chưa thể tìm được câu trả lời xác đáng cho đến khi bé được sinh ra.
3. Không biết mình sinh như thế nào?
Sau khi nghe các chị, các mẹ khác kể chuyện "vượt cạn" với đủ các sắc thái: sinh dễ dàng có, khó khăn có, đau đớn cùng cực cũng có,... khiến nhiều bà mẹ mang thai lần đầu băn khoăn rất nhiều với câu hỏi: "Mình sẽ sinh như thế nào", "Liệu mình sinh có dễ không nhỉ",... Không chỉ hỏi, các bà bầu còn tưởng tượng xem mình sinh có giống chị A - chỉ 5-10 phút rặn con đã ra đời hay giống chị B - phải vật vã mấy ngày trời vẫn phải vào mổ,.... Dù các bà bầu có tò mò thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng ám ảnh chuyện này quá nhé! Mọi chuyện hãy cứ để tự nhiên giống như nụ hoa - đến hẹn là nở thôi mà.
4. Nên sinh ở bệnh viện nào đây?
Chọn nơi sinh cũng là một băn khoăn vô cùng lớn mà bà bầu nào cũng rất quan tâm. Thông tin từ mọi nơi cập nhật về đủ khiến các mẹ phân vân. Bạn lo lắng vì liệu sinh ở đâu là tốt cho con nhất. Ở đâu bác sĩ chuyên môn tốt. Ở đâu điều kiện vật chất thông thoáng dễ chịu. Và những cuộc trao đổi thường xuyên diễn ra giữa các bà bầu và ông chồng về việc chọn nơi sinh.
Những câu hỏi không bao giờ 'buông tha' các mẹ mang thai lần đầu
5. Cần chuẩn bị bao nhiều tiền để đẻ nhỉ?
Dù đã chuẩn bị kha khá một số tiền để đi đẻ nhưng với các bà mẹ mang thai lần đầu, số tiền bao nhiêu cho đủ vẫn khiến họ băn khoăn. Không chỉ là tổng số tiền chuẩn bị cho kỳ sinh nở mà còn những khoản chi xung quanh như thế nào cũng làm các mẹ đau đầu. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy tham khảo những bà mẹ đi trước nhé các mẹ mang thai lần đầu.
6. Mình có nên chọn bác sĩ đỡ đẻ/mổ
Khi thông tin trên mạng nhan nhản những chia sẻ của các mẹ bỉm sữa về việc lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ/mổ cho mình, nhiều bà mẹ mang thai lần đầu cảm thấy do dự về điều đó. Nghe đồn, bác sĩ này tốt, bác sĩ kia đỡ đẻ nhiệt tình,… làm các mẹ "hoa mắt, chóng mặt" và đôi lúc mệt mỏi vì không biết nên chọn ai hay cứ gặp ai đỡ cũng được. Và nếu chọn bác sĩ đó, liệu bác sĩ có đến đúng lúc mình đẻ không?
7. Ăn gì cho con thông minh?
Con thông minh là mơ ước và kỳ vọng của rất nhiều bà mẹ trẻ. Bởi vậy mà ngay từ thời kỳ mang thai, ăn gì để con thông minh đã là điều khiến họ quan tâm hàng đầu. Rất nhiều bà mẹ đều rơi vào tình trạng luôn luôn "cập nhật" những đồ ăn nào được cho là tốt nhất, giúp bé thông minh nhất và mua về ngay lập tức. 
Mang thai lần đầu luôn mang đến cho mẹ bầu những hạnh phúc, lo lắng đan xen. Các mẹ hãy luôn tìm hiểu những luồng thông tin tin cậy để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc cho kỳ sinh lần đầu suôn nhé nhé! 
LinK
(Theo Congluan)
Chiêu dỗ bé nín khóc "thần kì" của vị bác sĩ già

 

loading...

Tags :Xem thêm