Thích thú với món bánh củ mài phủ cơm dừa thơm ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Món bánh củ mài thơm ngon, phủ ngoài là lớp dừa nạo bùi bùi béo béo sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Bánh củ mài, nghe vừa lạ vừa quen. Đây là món ăn đặc sản của một số vùng núi, được làm từ củ mài. Bánh mềm, có vị thơm ngậy quyến rũ và ăn không ngán.

Bạn có thể tự làm bánh củ mài thơm ngon hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà. Hãy thử và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món bánh này nhé!

 

Nguyên liệu làm bánh củ mài phủ dừa:

+ Củ mài (500g)

+ Cơm dừa nạo

+ Đường cát (50g)

 

Cách làm bánh củ mài phủ dừa:

+ Củ mài rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 8-10cm.

+ Cho củ mài vào nồi cơm điện, luộc chín.

+ Sau khi khoai chín, mềm và bở bung thì gắp ra đĩa, để nguội.

+ Bóc vỏ củ mài, dùng chày cán bột hoặc vật nặng nghiền vụn củ mài.

 

+ Thêm đường vào củ mài, trộn đều. Nếu háo ngọt, có thể cho nhiều đường hơn.

+ Nặn củ mài thành bánh hình tròn, lăn qua với cơm dừa nạo sao cho cơm dừa phủ đều bánh.

+ Cho bánh củ mài vào khuôn, ép thành hình tùy ý thích rồi bỏ ra đĩa.

+ Món bánh củ mài vừa mềm vừa béo đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. 

Thích thú với món bánh củ mài phủ cơm dừa thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh củ mài phủ cơm dừa nhé!

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Cách làm bánh sữa dừa

Cách làm bánh mochi giọt nước

Cách làm bánh khoai lang nướng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm