Bánh xếp dừa non, chồng con đều thích
Tin liên quan
Bánh xếp dừa non, chồng con đều thích
Nguyên liệu làm bánh xếp dừa non:
+ 85 gr bột năng
+ 30 gr bột gạo
+ 1 trứng gà
+ 220 ml nước cốt dừa
+ 50 gr đường
+ 1/2 chén dừa non thái lát = 100 gr
+ 1 muỗng cà phê mè đen
+ Màu bánh bạn có thể dùng nước ép lá dứa hay bột nghệ ...
Cách làm bánh xếp dừa non như sau:
Bước 1: Trứng và đường đánh tan trong một cái âu. Sau đó bạn đổ nước cốt dừa vào khuấy chung. Tiếp theo cho 2 loại bột năng và bột gạo vào khuấy đều, bạn nhớ rây bột cho mịn. Cuối cùng bạn cho dừa non vào trộn đều. Để bột nghỉ 20-30 phút.
Trứng, đường, bột năng và bột gạo trộn đều
Thái dừa non và cho vào hỗn hợp bột
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thoa 1 chút xíu dầu, chảo hơi nóng bạn múc 1 từng thìa nhỏ và tráng bột đều chảo (lưu ý bột không được quá mỏng và nên chiên lửa vừa). Khi bánh vàng 1 mặt thì trở qua mặt kia. Bạn chiên vàng hai mặt trước khi lấy bánh ra xếp ngay khi bánh còn nóng. Cứ như vậy bạn tiếp tục tráng bánh làm hết phần bột còn lại.
Xếp bánh dừa lên đĩa và bắt đầu thưởng thức những chiếc bánh thơm lừng, dai dai và ngọt nhẹ, không những trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công với món bánh xếp dừa non cực ngon này nhé!
Chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất