Cách làm bánh sắn rán chiên giòn ấm bụng chiều đông
2015-11-26 11:06
- Bánh sắn được làm từ nguyên liệu chính là củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì.Chúc các bạn làm thành công món bánh sắn rán bùi bùi, ngon ngọt này nhé.
Tin liên quan
Trong những ngày mưa gió rét mà có một đĩa bánh sắn rán chiên giòn thì ấm bụng biết bao.
Nguyên liệu làm bánh sắn rán
+ 1 củ sắn vừa
+ 50g dừa nạo
+ 30ml sữa đặc
+ 30ml sữa dừa
+ 20g đường
+ Vừng trắng
Cách làm bánh sắn rán chiên giòn :
Bước 1: Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút. Một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, một phần còn lại thì đem bào sợi nhỏ.
Bước 2: Phần sắn hấp chín bạn giã nhuyễn.
Bước 3: Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Bạn viên nguyên liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó rắc vừng lên trên bánh.
Bước 5: Chiên bánh trên dầu nóng cho đến chín vàng ở lửa vừa sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.
Thành phẩm:
Bánh sắn là món ăn vặt khá dân dã, món ăn không chỉ bắt mắt mà còn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm nức. Món ăn rất thích hợp cho buổi xế chiều đó. Bạn hãy tranh thủ những ngày đang vụ mùa sắn để làm những chiếc bánh sắn này nhé.
Chúc các bạn làm thành công món bánh sắn rán chiên giòn nhé !
Hương Liên
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chung Sở Hy khoe cổ thiên nga cực gợi cảm trong bộ ảnh mới