Lạnh thế này, mẹ làm bánh sắn bọc vừng nướng cho bữa xế chiều ngon đẫy bụng
Tin liên quan
Nguyên liệu món bánh sắn bọc vừng nướng gồm:
- Sắn tươi: 2 củ
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột canh, hạt tiêu
Cách làm món bánh sắn bọc vừng nướng như sau:
Bước 1: Sắn bóc vỏ rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
Bước 2: Vừng trắng vo rửa sạch rồi cho vào chảo rang khô.
Bước 3: Sắn sau khi để nguội bẻ thành từng miếng vụn rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho vào một chút bột canh + một chút hạt tiêu, đảo đều.
Bước 4: Nặn sắn thành từng miếng bánh tròn vừa ăn.
Bước 5: Lăn bánh đã nặn qua đĩa vừng, cho vừng bám đều lên mặt bánh.
Bước 6: Xếp bánh vào khay nướng rồi cho vào nồi nướng bật nhiệt độ 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi bánh ngả sang màu hơi vàng là được.
Bước 7: Cho bánh ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh sắn bọc vừng nướng thơm ngon rồi đó.
Chiếc bánh thơm mùi vừng vỏ ngoài giòn còn bên trong thì mềm ăn rất ngon.
Với tiết trời lạnh của chiều mùa đông các bạn hãy làm món bánh này cùng bạn bè hay gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất