Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã thử bao giờ chưa?

Emdep.vn - Lớp bánh chocolate mềm ẩm, đen óng ả khó có thể tin được công thức không sử dụng một chút bột mì nào. Sự thật là có loại bánh chocolate như vậy đó. Cam kết khi ăn bánh bạn sẽ không lo bị tăng cân đâu nhé!
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã thử bao giờ chưa?
Nguyên liệu:
+ 3 trứng gà (tách lòng)
+ 120g chocolate
+ 45g bơ nhạt
+ 30ml whipping cream
+ 60g đường
+ 1tsp vanilla
+ 1tbsp bột cacao
Cách làm: 
Bước 1: Dùng một tô chịu nhiệt, cho toàn bộ chocolate, bơ và whipping cream vào. Nấu một nồi nước sôi rồi hạ nhỏ lửa, đặt tô chocolate lên trên miệng nồi và nhẹ nhàng khuấy đến khi chocolate chảy và sáng bóng( tô đựng chocolate của bạn phải đủ lớn để có thể đặt lên miệng nồi nhưng đáy tô không được chạm nước bên trong)
Bước 2: Cho lòng đỏ, vanilla vào hỗn hợp chocolate, khuấy đều.
Bước 3:  Rây bột cacao vào, trộn đều.
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã nghe bao giờ chưa?
 
Bước 4: Trong một tô sạch, khô ráo, cho lòng trắng vào (không được dính lòng đỏ). Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp sau đó tăng dần đến tốc độ trung bình. Sau khi đã thấy lòng trắng bông xốp bạn cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh với tốc độ trung bình.
Đánh đến khi nổi vân như hình (mất khoảng 5-7 phút) thì bắt đầu kiểm tra xem, nếu như khi nhấc que đánh lên mà tạo chóp mềm như hình thì hoàn thành!
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã nghe bao giờ chưa?
 
Bước 5: Múc 1/2 lòng trắng sau khi đánh bông cho vào hỗn hợp chocolate ở bước 3, rồi dùng kĩ thuật "fold" (xúc ở đáy rồi hất từ dưới hất lên trên và lặp lại) nhẹ nhàng đến khi hòa quyện, cứ thế tiếp tục cho 1/2 lòng trắng vào và "fold" đến hết.
Bước 6: Cho vào khuôn vuông 18cm nướng trong vòng 30-45 phút nhiệt độ 175 độ C. Bánh chín sẽ nở phồng và khô ráo, dùng tăm để kiểm tra. Sau khi lấy ra, bánh sẽ lõm xuống ở giữa, đây là hiện tượng tự nhiên, đùng lo lắng nhé!
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã nghe bao giờ chưa?
 
Sau đó bạn cắt bánh thành từng khúc vừa ăn. Đặt 1 miếng lê ngâm lên trên, ăn cùng 1 viên kem vani thì "hết sẩy".
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã nghe bao giờ chưa?
Làm bánh chocolate không cần tới bột mì, bạn đã nghe bao giờ chưa?
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh chocolate mà không cần dùng tới bột mì. Bánh mềm mịn, thơm phức và rất hấp dẫn, chúc các bạn thành công nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm