Học Esheep làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý
2014-08-07 09:00
- (Em đẹp) - Như một ly Cappuccino với phiên bản đặc biệt thơm và béo ngậy của cheese, đây hẳn là món bánh dành cho những “kẻ” yêu thương cà phê, và yêu nước Ý…
Tin liên quan
Chẳng có gì hợp với mùa Thu bằng một miếng bánh mát lịm, thơm ngậy như thế này. Đặc biệt đây cũng là bánh không cần dùng lò nướng. Cùng vào bếp học làm bánh theo công thức của chị Phan Anh (Esheep) nhé!
Nguyên liệu
+ 2 gói bánh Oreo
+ 80g bơ chảy
+ 3 gói cà phê hòa tan + 100ml nước sôi.
+ 400g cream cheese để nhiệt độ phòng cho thật mềm
+ 250g whipping cream
+ 4 lá gelatin (loại 5g/lá)
+ 160g đường icing
Trang trí
+ 2 tbsp bột cacao và một chút nước sôi
Dụng cụ
+ 1 khuôn tròn đế rời 20cm và 1tờ mica trong cắt ra, lót vào thành khuôn.
Cách làm
Đế bánh
- Bánh Oreo bỏ phần kem, dùng chày cán nhuyễn thành bột, trộn đều với bơ đã đun chảy.
- Nén chặt hỗn hợp vào khuôn đã lót mica trong.
- Bỏ vào ngăn đá trong lúc làm thân bánh.
Thân bánh
- Bước 1: Hòa tan cà phê với nước sôi.
- Bước 2: Cho khoảng 50ml whipping cream, đường và khoảng 30ml cà phê vào cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. (Hỗn hợp A)
- Bước 3: Lau sạch que đánh, đánh thật bông 200g whipping cream còn lại (Hỗn hợp B)
- Bước 4: Gelatin ngâm nước cho mềm, vớt ra cho vào lò vi sóng quay chảy. Đổ từ từ phần cà phê còn lại vào gelatin, khuấy đều. (Hỗn hợp C)
- Bước 5: Trộn đều hỗn hợp (A) với (B) rồi tiếp tục trộn với hỗn hợp (C). Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh, dàn đều.
Trang trí
- Hòa 2 tbsp bột cacao với một chút nước sôi sao cho được hỗn hợp sền sệt chảy được thành dòng chậm, trộn cùng một thìa to whipping cream cho đều rồi cho vào túi bắt kem, phun xoắn ốc trên mặt bánh từ trong ra ngoài rồi dùng tăm vẽ từ tâm ra thành hình như một ly Cappucino.
- Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng. Lấy ra rút khuôn, bóc lớp mica rồi bảo quản ở ngăn mát.
Trước khi ăn bạn lấy ra trang trí với bột ca cao nếu thích nhé!
Món ăn đến từ Esheep
Ilovecookbook
Các công thức làm bánh ngon mắt, ngon miệng và dễ thành công cho nàng mê bánh đây! Bánh Madeleine xốp giòn cho tiệc trà chiều Chế biến bánh mỳ cũ hấp dẫn với mứt và sữa đậu Tự làm món bánh mỳ quế thơm ngon Công thức làm bánh mousse chanh leo đơn giản, ngon lành |
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
CĐM phát hiện hình ảnh Trấn Thành đồng loạt không còn xuất hiện ở các nhãn hàng lớn sau ồn ào từ thiện