Cuối tuần làm bánh khoai mì nướng mềm thơm, chỉ ngửi thôi cũng mê

Emdep.vn - Khoai mì (sắn) thường chế biến được nhiều món, ngon nhất phải kể đến chiếc bánh khoai mì nướng ngọt bùi thơm phức.

 Nguyên liệu: 

- Khoai mì (sắn) 1 kg 

- Dừa, đường, sữa 

- Chuối (nếu thích) 

 Cách làm: 

- Khoai mì bỏ vỏ, cho ít muối, ngâm trong nước vài tiếng, lấy ra rửa lại với nước. 

- Khoai mì mài nhuyễn hoặc cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Đem vắt khô, phần nước vắt được giữ lại lọc lấy phần tinh chất trắng ở dưới bỏ đi phần nước. 

- Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt. 

- Chuối chín khoảng 2-3 trái cắt nhỏ ướp với ít đường cho thấm, nếu không thích thì bỏ qua khâu này. 

- Cho khoai mì đã vắt khô vào tô, cho vào đó tinh chất khoai mì, nước cốt dừa, 2-4 thìa canh sữa đặc, 100 gr đường trộn đều, đường và sữa gia giảm cho vừa khẩu vị. 

- Cho ít dầu vào khuôn nướng hoặc lót giấy có thấm dầu, cho khoai mì vào khuôn, chuối vào một lớp ở giữa và cho hết vào khuôn. Nướng nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 45 phút khi thấy bánh vàng là được. 

- Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn, cắt nhỏ và thưởng thức.  

 

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm