Cách làm bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím thơm ngon lạ mắt
2016-06-07 09:21
- Bánh bao trà xanh nhân khoai lang tím trông thật xinh xắn, đáng yêu với vỏ ngoài màu xanh, thơm nhẹ mùi của trà xanh cùng với phần nhân màu tím thơm và bùi từ khoai lang.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bao trà xanh:
+ Bột bánh bao có sẵn men: 500gr
+ Khoai lang tím: 500gr
+ Bột trà xanh: 100gr
+ Dầu ăn, đường
+ Nước ấm: 200ml
+ Sữa tươi: 1 bịch
Cách làm bánh bao trà xanh:
Bước 1: Hâm nóng sữa tươi khoảng 40 độ C, cho chút đường vào khuấy tan.
Bước 2: Cho bột vào âu sạch, từ từ đổ nước ấm, sữa tươi, dầu ăn vào trộn đều, nhào bột kĩ.
Bước 3: Hòa tan bột trà xanh với nước ra chén, đổ vào hỗn hợp bột ở trên nhào kĩ lại, để bột nở trong 1 tiếng.
Bước 4: Khoai lang rửa sạch vỏ đem đi hấp chín.
Bước 5: Khoai lang tím chín lột vỏ, nghiền mịn và vo viên làm nhân bánh bao.
Bước 6: Chia bột thành từng viên, cán dẹp cho nhân khoai vào túm lại hoặc vo tròn.
Bước 7: Đem bánh bao vào xửng hấp trong 25 phút.
Bước 8: Bánh chín lấy ra xếp ra dĩa rồi thưởng thức.
Bánh bao thu được ở cách làm trên có vỏ xanh, nhân tím, vỏ bánh dai, nhân bánh mềm thơm và rất bùi. Chúc bạn thành công với món bánh dễ thương này.
Theo Jay.vn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử