Bánh Palmier trái tim đón Valentine

Emdep.vn - Món bánh xinh đẹp và thơm ngon này chắc chắn sẽ khiến "chàng" của bạn thích mê vì độ thơm ngon "mềm lòng" của nó.
Nguyên liệu:
+ 1 lá bột ngàn lớp (puff pastry) 
+ 1 cup đường trắng
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 204 độ C). Bánh này cần nướng ở nhiệt độ khá cao để bột nở đều nhưng đồng thời cũng không nên quá cao vì đường rất dễ cháy. Vì thế sau khi nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao (400 độ F) thì sẽ giảm nhiệt bớt xuống.
- Đầu tiên nhẹ nhàng cán bột mỏng thành hình chữ nhật. Lưu ý rắc bột lên bề mặt để chống dính.
- Rải một lớp đường xuống rồi đặt miếng bột đã cán mỏng lên. Tiếp tục rắc đường lên bề mặt bột. Đảm bảo 2 mặt bột đều được áo một lớp đường. 
Cách cuộn bột:
- Ước lượng đường giữa miếng bột vì ta sẽ gập từ 2 phía mép bột lại về giữa.
- Mỗi nửa miếng bột thì lại ước lượng chia ra làm 3 phần vì ta sẽ gập 3 lần ở mỗi phần nửa bột.
- Sau khi gập cuộn bột lại thành hình thì bọc lại và để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để cho bơ được lạnh rồi mới tiếp tục cắt thành từng miếng.
- Lấy bột đã để lạnh lại ra và dùng dao sắc cắt thành từng cái bánh với độ dạ chừng 1 đốt ngón tay. Nhìn hình này sẽ dễ hình dung ra cách gập bột phía trên hơn.
- Nhanh tay lấy từng cái bánh và áo một lớp đường bên ngoài mỗi chiếc bánh. Đặt vào khay nướng đã lót giấy nướng (parchment paper) sẵn và chỉnh sửa hình thù cho đẹp.
- Cho khay nướng vào lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (204 độ C) trong vòng 7 phút thì lấy ra. Lúc này bánh đã nở tương đối nhiều và phần mặt dưới đường đã bắt đầu cháy thành màu nâu. Lấy khay nướng bánh ra và lật bánh lại để nướng mặt còn lại. Chỉnh lò nướng xuống 375 độ F (190 độ C) và tiếp tục nướng thêm khoảng 7 phút nữa hoặc cho tới khi mặt còn lại cũng vàng nâu đẹp mặt. Lưu ý: cả nhà nhớ canh chừng vì bánh này có đường và bơ nhiều nên rất dễ cháy. 
Bánh chín vàng lấy ra để nguội trên khay khoảng 10 phút rồi chuyển qua giá để nguội hoàn toàn.
Bánh này ngon nhất là thời điểm bánh vừa nướng xong hoặc ăn trong ngày. Bánh để qua hôm sau rất dễ bị ỉu và mất mùi thơm của bánh. Nếu muốn bảo quản giòn, bạn không nên cho vào hộp đóng kín quá nhé.
 
Pica
Món ăn từ Blog Candy Can Cook 
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm