Bánh bông lan luôn là món ăn khoái khẩu đối với tín đồ hảo ngọt. Thay vì thưởng thức những chiếc bánh đắt đỏ ngoài hàng, bạn có thể tận dụng dịp nghỉ lễ hay cuối tuần để bắt tay vào làm chiếc bánh đáng yêu này. Bánh bông lan hình gấu, tách trà nóng cùng một cuốn sách hay là đủ cho một chiều đông nhẹ nhàng.
Nguyên liệu:
+ Trứng gà: 8 quả
+ Bột ca cao: 15g
+ Đường: 130g
+ Bột ca cao: 15g
+ Dầu ô liu: 80ml
+ Bột mì: 140g
+ Sữa tươi: 150ml
+ Socola đen và trắng
+ Quả đào vàng: 3 quả
Cách làm:
- Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
- Bước 2: Lấy 1 bát khác, cho dầu ô liu vào, thêm 40g đường.
- Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 4: Thêm bột mì vào hỗn hợp trên.
- Bước 5: Trộn đều tay.
- Bước 6: Thêm lòng đỏ trứng gà vào bát.
- Bước 7: Dùng máy đánh trứng khuấy đều.
- Bước 8: Trong bát có chứa lòng trắng trứng gà, thêm muối và 20g đường.
- Bước 9: Dùng máy đánh trứng khuấy ở tốc độ thấp, sau đó cho thêm giấm.
- Bước 10: Khi lòng trắng trứng bông lên, thêm 20g đường. Sau đó đánh bông lần nữa. Cuối cùng, cho nốt chỗ đường còn lại, đánh nhanh tay.
- Bước 11: Khi thấy hỗn hợp đặc lại, sánh mịn là được.
- Bước 12: Dùng thìa trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều một lần nữa.
- Bước 13: Vẽ tạo hình bánh gấu lên giấy thấm dầu.
- Bước 14: Quét 1 lớp mỡ lên giấy, làm nóng lò nướng ở 170 độ.
- Bước 15: Trộn 1 lượng nhỏ bột ca cao với hỗn hợp bột ở trên để làm mũi của chú gấu.
- Bước 16: Đổ lớp bột theo tạo hình chú gấu đã làm ở bước trước, nướng trong khoảng 1 phút.
- Bước 17: Trộn đều chỗ bột ca cao, nướng trong lò khoảng 20 phút.
- Bước 18: Đặt những miếng bánh gấu lên lớp bột ca cao đã nướng ở bước trước, sấy trong lò khoảng 1 phút.
- Bước 19: Lật mặt sau lớp bánh ca cao, quét đều hỗn hợp bột lên trên. Xếp những quả đào vàng lên gần mép bánh.
- Bước 20: Cuộn tròn bánh bông lan.
- Bước 21: Dùng socola đen và trắng để hoàn thiện chú gấu trên bánh.
Trang Airi - Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)
BÁNH NGON VALENTINE
Bạn đang theo dõi chuyên đề Bánh ngon Valentine trên Emđẹp.vn
Mời bạn đón xem những món bánh mới, đáng yêu, dễ làm trong các bài viết sau!
Chúc bạn một mùa Vanlentine ngọt ngào...