Bliss muffins - bánh xinh đơn giản và dễ làm

Emdep.vn - Những chiếc muffins xù xì, với vẻ ngoài thô kệch ấy, có thể dễ dàng kết với với tất cả các loại nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn.
Từ mặn đến ngọt, muffins là loại bánh “dễ làm - dễ ăn”. Bạn hãy thử công thức  muffins ngọt với sự kết hợp 4 vị – socola trắng, dừa, hạnh nhân và phúc bồn tử nhé.

Nguyên liệu

(8-10 muffins cỡ lớn)

+ 220g bột mì đa dụng.

+ 2 quả trứng.

+ 80g đường.

+ 120ml sữa chua.

+ 30g bơ nhạt đun chảy,để nguội.

+ 8g baking powder.

+ 150g raspberry (phúc bồn tử).

+ 50g hạnh nhân hạt giã nhuyễn

+ 30g white socola chips .

+ 50g dừa tấm sấy khô.

Cách làm 


- Làm nóng lò trước 10  phút ở nhiệt độ 170 -175°c. Đánh trứng  cho thật đều ở trong thố. Kế đến các bạn cho thêm sữa chua vào bơ lỏng được hỗn hợp  (1).

- Ở một thố khác, các bạn rây mịn bột mì, đường, baking powder. Ta được hỗn hợp (2)


- Trộn hỗn hợp (1) và (2) và cho raspberry, dừa tấm, white chocolate chips, hạnh nhân vào với nhau, lấy cây vét bộn trộn bột vài cái (tầm 10-15 nhát, trộn kĩ bánh sẽ bị chai)

- Cho bánh vào khuôn giấy (lưu ý: đổ  khoảng 2/3 khuôn, đổ đầy bánh sẽ bị tràn ra ngoài khi nướng). Kế đến cho bánh vào lò nướng trong vòng 20-25 phút.

- Bảo quản bánh trong hộp kín trong tủ lạnh 2-3 ngày, khi ăn bỏ vào lò nướng hâm nóng lại ăn sẽ ngon hơn.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm