2 món bánh trà xanh ngon "nhâm nhi" chiều đông lạnh

2015-01-26 07:35
- Nếu bạn là một fan hâm mộ trung thành của bột trà xanh Nhật Bản matcha thì hãy cho bánh custard trà xanh hấp dẫn này vào danh sách bánh ngọt trong mùa đông này nhé.
Bánh custard trà xanh
Nguyên liệu: 
+ 140g bột mì đa dụng
+ 1-2 muỗng canh bột matcha (bột trà xanh Nhật Bản), bạn có thể điều chỉnh lượng matcha theo sở thích của mình
+ 113g bơ
+ 500ml sữa
+ 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi để ở nhiệt độ phòng
+ 4 giọt giấm trắng
+180g đường bột tinh khiết
+ 1 muỗng canh (15ml) nước
Để làm bột đường rắc lên trên: dùng 2 muỗng canh bột đường + 1 muỗng cà phê bột matcha, rây bột đường và bột matcha cùng nhau.
Cách làm: 
- Làm nóng lò nướng tới 160°C. Quết một lớp dầu và lót giấy nến nướng bánh vào mặt trong của khay nướng hình vuông có kích thước 20cm.
- Rây bột mì và bột matcha với nhau vào một chiếc bát cỡ vừa. (Nếu bạn thích hương vị matcha nhẹ nhàng hơn thì có thể chỉ sử dụng 1 muỗng canh bột matcha, nếu thích hương vị đậm đà hơn thì có thể cho thêm bột matcha).
- Đun chảy bơ và để bơ sang một bên cho nguội bớt. Làm ấm sữa và cũng để sữa sang một bên.
-  Cho lòng trắng trứng và giấm vào một cái bát lớn, dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp cho đến khi rút máy ra và tạo được đỉnh chóp mềm. Trộn bơ đã tan chảy và một muỗng canh nước trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp được trộn đều hoàn toàn. 
- Dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều bột. Sau đó trộn đều với sữa cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau. 
- Cho tiếp lòng trắng trứng vào hỗn hợp rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều, cho 1/3 lòng trứng vào mỗi lần. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả lòng trắng trứng được trộn đều trong hỗn hợp. Ban đầu khi cho lòng trứng vào thì bột sẽ đóng cục, nhưng sau đó khi tiếp tục đánh thì sẽ không còn tình trạng này nữa.
- Đổ bột vào chảo đã được làm nóng và nướng bánh trong khoảng 40-50 phút hoặc cho đến phần trên bánh chín vàng. (Chú ý không để bánh chín quá và thấy bánh hơi nghiêng một chút khi lắc bánh. Để bánh nguội hoàn toàn (bạn có thể để bánh trong tủ lạnh 15 phút để bánh lạnh được nhanh hơn) trước khi cắt bánh rồi sau đó rắc bột đường và matcha lên trên.
- Bạn có thể để bánh vào một cái hộp đậy kín hơi trong tủ lạnh trong vài ngày, tuy nhiên, bánh được ăn ngon nhất là khi được để ở nhiệt độ phòng. 
Chúc các bạn thành công!
 
Bích quy trà xanh
Nguyên liệu: 
+ Khoảng 225g bơ (đã làm tan chảy)
+ Khoảng 200g đường
+ 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
+ 2 quả trứng
+ 384g bột mỳ
+ ½ muỗng cà phê bột baking (bột nổi)
+ ½ muỗng cà phê muối Kosher
+ 1 ½ muỗng bột trà xanh
Cách làm:
- Cho bơ và đường vào một cái tô trộn lớn rồi trộn đều
- Thêm vani và trứng.
- Thêm bột, bột nổi và muối vào rồi trộn đều.
- Lấy một nửa lượng bột, viên tròn lại, bọc trong giấy nhựa rồi đặt sang một bên.
- Thêm bột matcha vào bột nhào còn lại trong bát, trộn cho đến khi màu được trộn đều.
- Viên tròn bột lại và gói lại, sau đó để bột trong tủ lạnh trong khoảng 15-20 phút để bột cứng lại một chút.
- Chia mỗi viên thành hai nửa sau đó lăn thành hình chữ nhật dài. Gấp cạnh vào trong sau khi kéo dài ra để hình dạng của bột được đồng đều.
- Đặt phần bột màu trắng lên trên phần bột màu xanh và ngược lại.
- Tỉa phần cạnh bên ngoài, sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn như một điếu xì gà (bạn có thể bọc bằng giấy ni-lông), cuối cùng bạn sẽ có được hai bản bột dài.
- Cho bột vào tủ lạnh trong ít nhất một tiếng.
- Làm nóng lò nướng tới 325 độ C.
- Lấy bột ra, và cắt thành bánh bích quy có kích cỡ khoảng 0,5cm. Sau đó đặt bánh bích quy lên giấy nướng để nướng.
- Nướng trong lò trong khoảng 12-14 phút. Chú ý lấy bánh ra sau khoảng 10 phút, để bánh không bị cháy mặt.
- Lấy bánh ra và để bánh nguội.
Chúc các bạn thành công nhé!
Thảo Mýt
Theo Raspberri Cupcakes và Mom Foodie
(Theo congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công