Tự làm bánh đồng xu phô mai tại nhà siêu ngon, vỏ vàng giòn, phô mai kéo sợi, không bị tanh
Tin liên quan
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đổ xô đi "săn" những chiếc bánh đồng xu phô mai hay còn gọi là bánh 10 won. Đây là món bánh có nguồn gốc từ Hàn Quốc với lớp vỏ vàng giòn phần đầy ắp phô mai trông vô cùng ngon mắt.
Trung bình, giá của một chiếc bánh này dao động khoảng 35.000 đồng. Tùy vào từng cửa hàng, chất lượng nhân mà giá bánh có thể chênh lệch nhưng không đáng kể.
Nguyên liệu làm bánh đồng xu phô mai này rất dễ kiếm. Phần vỏ bánh gồm bột mì, trứng gà, sữa. Phần nhân bánh làm bằng phô mai, loại thường dùng trong bánh pizza. Trung bình, để nướng một chiếc bánh này sẽ tốn khoảng 5 - 10 phút. Người làm bánh cần khéo léo và tinh ý để bột bánh chín đều, bên ngoài vàng giòn bên trong phô mai chảy kéo sợi. Nếu nướng quá nhanh có thể khiến bột bánh có mùi tanh rất khó ăn.
Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh đồng xu phô mai chi tiết từng bước, đảm bảo chuẩn vị Hàn Quốc, vỏ giòn ngon, phô mai kéo sợi dài ăn cực thích.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 115gr
- Đường: 1 thìa
- Muối: ¼ thìa
- Baking soda: ½ thìa
- Sữa bột: 17g
- Trứng gà: 1 quả
- Nước lọc: 180 - 200ml
- Rượu mirin: 8ml
- Bơ chảy: 30g
- Phô mai: Tùy thích
Cách làm bánh đồng xu phô mai
1. Cho bột mì, đường, muối, baking soda, sữa bột vào bát tô rồi dùng phới trộn đều lên.
2. Thêm nước lọc, trứng gà, rượu mirin cùng bơ chảy vào, trộn đều tay để bột bánh tạo thành hỗn hợp sánh sệt là được. Lưu ý, không cho quá nhiều trứng gà vỏ bánh dễ bị mùi tanh sau khi nướng. Bột bánh không quá đặc cũng không quá lỏng.
3. Phô mai cắt miếng vừa với kích thước bánh. Bạn cho nhiều hay ít phô mai tùy vào sở thích của gia đình.
4. Đặt khuôn làm bánh lên bếp, đun nóng rồi thoa lên đây một lớp mỏng dầu ăn. Để lửa vừa giúp khuôn bánh nóng đủ mà không làm cháy dầu ăn.
5. Đổ bột vào khuôn bánh. Lưu ý, chỉ nên đổ bột bằng 70 - 80% khuôn tránh bột trào ra ngoài.
Đặt phô mai đã thái miếng vào giữa rồi đậy khay bánh còn lại lên trên. Được chừng 2 phút thì bạn lật mặt khay lại và để chừng 3 phút rồi lại đổi đầu. Việc làm này sẽ giúp bột bánh chín đều, vàng, giòn mà không bị cháy. Chú ý không vặn lửa to trong suốt thời gian này.
6. Bánh đã chín bạn gỡ bánh ra và đặt trên khay cho nguội.
Món bánh đồng xu phô mai dễ làm mà hương vị ngon chẳng kém ngoài hàng. Món bánh này không nên ăn lúc quá nóng vì như thế phô mai không kéo sợi được. Bạn nên để chừng 1 phút rồi thưởng thức, lúc này vỏ bánh vừa giòn ngon mà phô mai kéo sợi dài rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Minh Hương
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất