Học cách làm bánh phô mai thạch cam của chàng 9X khéo tay, tạo hình 'đánh lừa thị giác' siêu đỉnh!

2021-10-04 14:30
- Với cách làm khá đơn giản, bạn có thể chế biến ngay món bánh phô mai thạch cam thơm ngon dành cho gia đình của mình thưởng thức.

Món bánh phô mai thạch cam là món bánh cực hấp dẫn, với lớp vỏ ngoài thơm, lớp phô mai ở giữa béo ngậy và sâu bên trong là lớp thạch cam trong cùng chua chua ngọt ngọt. Chàng trai Hoàng Ánh vừa mới chia sẻ công thức làm món bánh phô mai thạch cam thơm ngon, hấp dẫn trong nhóm Yêu bếp. Chị em chờ gì mà không thử nhỉ!

5t

Hoàng Ánh (1992), hiện đang  sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chàng trai này là đồng sáng lập Hệ thống mầm non American Montessori School AMSS, sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình.

Hoàng Ánh chia sẻ công thức làm bánh phô mai thạch cam là do anh chàng xem các youtuber nước ngoài, học hỏi và làm theo. Hoàng Ánh thường làm món bánh này cho gia đình thưởng thức vì cả nhà anh ai cũng thích bánh ngọt.

9X chia sẻ: ''Khâu quan trọng nhất với món bánh phô mai thạch cam là tạo hình quả cam, vừa phải nặn thành hình quả, vừa phải làm nhanh tay để không ảnh hưởng đến lớp phô mai bên trong (nếu làm lâu phô mai sẽ bị mềm ra không còn hình tròn nữa). Món bánh này không quá khó, chỉ cần làm theo từng bước, chi tiết và tỉ mỉ chút là làm thành công''.

5t

5t

5t

Công thức làm món bánh phô mai thạch cam của Hoàng Ánh

Nguyên liệu làm bánh phô mai thạch cam (Cho 2 quả cam): 

1. Lớp thạch cam trong cùng

- 1.5 Quả cam

- 70g Đường

- 7g Nước chanh

- 3g Gelatin

2. Lớp phô mai ở giữa

- 100g Cream Cheese

- 2g Gelatin

- 20g Đường 

- 3g Nước chanh

- 50g Whipping Cream

- 6g Đường bột 

- 15g Sữa chua không đường

- Vani

- Màu thực phẩm cam

3. Lớp vỏ cam

5t

5t

- 120g Bột hạnh nhân

- 100g Đường bột

- 25g Mật ong

- 15g Nước

- Màu thực phẩm cam và trắng 

Cách làm bánh phô mai thạch cam:

1. Lớp thạch cam trong cùng: 

- Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút.

- Vắt nước cam, sau đó đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều.

- Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam.

- Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng.

2. Lớp phô mai

- Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra.

- Đánh Whipping cream trong khoảng 2,5 phút.

- Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani.

- Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn).

- Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream. 

- Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa.

3. Lớp vỏ cam

5t

5t

- Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột.

- Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam.

- Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam).

- Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn, dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam.

- Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều.

Hy vọng với cách làm bánh phô mai thạch cam trên đây, bạn sẽ có thêm một món ăn thú vị cho gia đình bạn!

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Serum phục hồi “Ngon - bổ - rẻ” được chị Hà Linh đánh giá cao