Mẹ làm bánh phô mai mềm tan trong miệng, bé chỉ có thể thốt lên 'quá ngon'
Tin liên quan
Bánh ngọt là loại đồ ăn mà hầu hết bé nào cũng "mê tít". Tuy nhiên nhiều gia đình không muốn mua bên ngoài vì sợ có nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe của bé. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn mẹ làm bánh phô mai cho bé để mẹ có thể yên tâm "chiều miệng" bé yêu nhà mình với món bánh mềm tan, thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu làm bánh phô mai:
- 2 quả trứng
- 35 gam bột mì
- 100 gam sữa
- 50 gam phô mai tươi
- 15 gam đường
Món bánh phô mai này phù hợp cho các bé từ 12 tháng trở lên, không bị dị ứng với các thành phần nguyên liệu. Mẹ có thể làm cho bé ăn sáng hoặc ăn bữa phụ chiều.
Cách làm bánh phô mai:
- Đổ sữa vào nồi đun với lửa nhỏ, khi sữa ấm thì cho phô mai vào khuấy đều cho tan rồi để nguội hỗn hợp này
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt, sau đó đổ phần lòng đỏ vào hỗn hợp trên và trộn đều
- Tiếp đến cho bột mỳ vào hỗn hợp trứng sữa trên, khuấy đều
- Cho vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông, cho đường vào đánh tới khi nhấc ra lòng trắng trứng không chảy
- Cho dần từng phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp trứng sữa bột mỳ, dùng phới trộn đều theo một hướng nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí
- Trộn xong đổ vào khuôn bánh rồi cho vào lò nướng 150 độ trong 30 phút.
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản mẹ đã làm xong món bánh phô mai ngon lành cho bé. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Chúc các mẹ thành công nhé!
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất