Bác sỹ mổ đẻ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

Emdep.vn - Khi tiến hành mổ lấy thai kết hợp triệt sản, bác sỹ đã để quên băng gạc trong bụng sản phụ khiến người phụ nữ này bị đau bụng liên miên gần 2 tháng sau đó.

Ngày 4/8/2016 các bác sỹbệnh viện Từ Dũ thực hiện một ca mổ nội soi cho một phụ nữ tên P. lấy ra dị vật là miếng gạc có kích thước 5x10cm, nằm sát thành chậu.

Chị P. là sản phụ nhập viện Từ Dũ khoảng 2 tháng trước để mổ đẻ và triệt sản. Sau khi ca mổ kết thúc và được xuất viện về nhà, chị P. bị đau bụng liên miên trong gần 2 tháng mà không rõ nguyên nhân.

Bác sỹ mổ đẻ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

Ảnh minh họa

Ngày 1/8, chị P. quay lại bệnh viện Từ Dũ khám và được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy chụp CT - scanner thì được các bác sỹ phát hiện có 'vật thể lạ' trong bụng, sau đó chị P. được chuyển về lại bệnh viện Từ Dũ để được mổ gắp dị vật ra. Miếng bông gạc được xác định nằm trong cơ thể chị P. từ khi bác sỹ mổ đẻ để quên.

Trả lời về vấn đề này, đại diện ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết việc bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân là do sơ sót của kíp mổ. Bệnh viện đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân và đang tiếp tục điều trị sau mổ nội soi cho chị P., dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện ngày 8/8.

"Việc sót gạc là sự cố hy hữu ở bệnh viện Từ Dũ. Đây là sơ suất và là lỗi của bệnh viện, điều mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra. Bệnh viện sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan", đại diện ban giám đốc chia sẻ.

Theo VTC News

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm