Trăn trở tình yêu trong tác phẩm 'Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời'

Emdep.vn - Tập thơ mới của nữ tác giả Lan Anh giống như mùi vị của cao nguyên, có nắng, có gió và có những khao khát mong mỏi yêu thương rất mộc mạc, chân thành.
Tháng 7/2015 vừa qua, Lan Anh ra mắt tập thơ Tìm thương yêu suốt một đời đi vắng tại Hà Nội, đêm thơ đã thu hút hơn 200 người tham dự. Tập thơ bán được 2.000 bản và tái bản ngay đầu tháng 8. Lan Anh trở thành một cái tên gây chú ý với độc giả yêu thơ tình. Tháng 10/2015, cây bút trẻ sinh năm 1978 lại tiếp tục trở lại với tập thơ Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời?.
Lan Anh trăn trở trong 'Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời'
Tập thơ Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời.
Lan Anh tên đầy đủ là Đinh Thị Lan Anh. Hiện đang là hiệu trưởng trường tiểu học Đamb’ri, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cô gái trẻ đến từ miền hoa dã quỳ đã được độc giả đón nhận ngay từ tác phẩm đầu tay. Thơ của Lan Anh không hoa mỹ, đột phá. Thơ cô giống như mùi vị của cao nguyên, có nắng, có gió và có những khao khát mong mỏi yêu thương rất mộc mạc chân thành. 
Trăn trở tình yêu trong tác phẩm 'Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời'
Tác giả Lan Anh.
Trang facebook cá nhân của Lan Anh thu hút nhiều người đọc và đồng cảm. Thơ Lan Anh nhẹ nhàng, dịu êm như một cơn gió vùng cao nguyên dã quỳ. Thơm thơm mùi đồng nội, mùi của sự hoang dại cô đơn khát thèm hạnh phúc. Chị không gượng gạo khi viết về tình yêu và những khao khát đam mê trọn đời. Lan Anh viết như thể cho chị đầu tiên, kế đó là cho những người phụ nữ đang chới với trên con đường tình ái.
Trong tập thơ thứ hai, Lan Anh viết cả lục bát. Điều ngạc nhiên là Lan Anh viết lục bát rất tâm trạng và giàu cảm xúc. Những câu từ mà Lan Anh dùng không mới, không lạ nhưng cảm xúc thì tha thiết đến độ làm người ta nao lòng. 
“Hãy ru em ngủ đêm nay/ bằng câu hát cũ những ngày đã qua/ đời thì ngắn con đường xa/ mình không gặp lại sợ là mất nhau...” (Hát ru em).
Tập thơ Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời? được thiết kế đẹp với những bức tranh hoa quỳ vẽ tay được in màu. Ở tập thơ mới, Lan Anh đã chín hơn và giàu trải nghiệm hơn. Những vần thơ tuy buồn nhưng là nỗi buồn có chiều sâu tâm trạng, khao khát và mong mỏi được giải thoát khỏi những suy tư đau khổ, mong một bàn tay yêu thương nắm lấy tay mình đi đến hết cuộc đời.
Ngọc Thanh
Theo Zing.vn
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa