Master Chef tập 3: Món "Cuốn mùa Hè" gây nhớ thương

(Em đẹp) - Cô Thanh Ngân đã mang một làn gió mới nhẹ nhàng và tươi mới với món “Cuốn mùa hè” chinh phục ban giám khảo.
Sau những vòng thi gây cấn và đầy cảm xúc của vòng Chinh phục giám khảo (Audition) tại khu vực phía Nam, hành trình đi tìm những gương mặt đầu bếp không chuyên tiềm năng tại phía Bắc để trao những chiếc tạp dề trắng, tấm vé thông hành để bước vào vòng tiếp theo của Master Chef Vietnam. Sự tinh tế trong cách nêm nếm gia vị, sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu hay kĩ thuật nấu nướng đa dạng là những thế mạnh của những thí sinh đến từ khu vực miền Bắc.
 
Ấn tượng món "Cuốn mùa Hè"
 
Là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi năm nay, cô Thanh Ngân đã mang một làn gió mới nhẹ nhàng và tươi mới với món “Cuốn mùa Hè” đầy sáng tạo và tinh tế đến căn bếp của Master Chef Vietnam.
 
 
Với hơn 30 năm kinh nghiệm đứng bếp và hiện đang “làm chủ 3 gian bếp của đại gia đình”, cô Thanh Ngân đã không làm ban giám khảo thất vọng khi mang đến một món cuốn quen thuộc của người Hà Nội với hương vị rất đặc trưng và khéo léo trong cách chế biến và trình bày. Chọn một món ăn cô vẫn thường và được chồng, con trai lẫn con rể rất yêu thích, cô Thanh Ngân đã làm cho món cuốn trở nên khác lạ và hài hoà hơn trong hương vị từ nguyên liệu chính là thịt bò Việt Nam. Giám khảo Tăng Thanh Hà trân trọng “sự quyết tâm của một người mẹ, con mình thích ăn món gì thì chắc chắn cô sẽ làm món đó rất ngon. Con tin chắc rằng trước những thử thách cô sẽ rất kiên cường và làm rất tuyệt vời như cô làm những món ăn cho con của cô vậy.”
 
 
Giám khảo Kim Oanh thừa nhận: “Món ăn của cô thật tuyệt vời", mặc dù trước đó cô đồng ý "Thịt bò hơi khô" nhưng "Cách biến tấu rau muống chua giòn hợp lý của cô khiến con hoàn toàn quên mất thịt bò khô như thế nào, điều này khó lắm mà cô đã làm được. Tuyệt vời". Chinh phục cả 4 vị giám khảo, cô Thanh Ngân nhận được chiếc tạp dề xứng đáng với tài nghệ, tâm huyết và đam mê của mình.
 
"Chân gà nhồi" với nhân hạt dẻ cười lạ miệng
 
Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương được một năm và hiện đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng, Hoàng Minh Nhật là một trong những đại diện cho thế hệ trẻ luôn mong muốn thể hiện tài năng và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình.
 
Minh Nhật chế biến món "Chân gà nhồi"
 
Thử sức mình ở vòng Chinh phục ban giám khảo với món “Chân gà nhồi”, Minh Nhật đã thể hiện được ky năng nấu nướng tinh xảo của mình khi cho thịt sốt rượu vang, hạt dẻ cười nhồi trong chân gà một cách khéo léo và tinh tế. Tuy việc bày biện quá nhiều trên đĩa khiến món ăn "kém sang", nhưng hương vị cùng sự khéo léo trong chế biến vẫn đủ mang về cho Minh Nhật cơ hội bước tiếp vào vòng sau.
 
Có một điều thú vị là hầu như những món ăn do chính cô làm đều học từ trên Internet. Giám khảo Tăng Thanh Hà đã bày tỏ sự thán phục dành cho Minh Nhật: “Từ công thức trên mạng để trở thành một món ăn ngon thì không phải ai cũng làm được”. Có lẽ chiếc tạp dề trắng sẽ là món quà tuyệt vời và thành công ban đầu dành cho những quyết tâm cùng hoài bão mạnh mẽ ở cô gái trẻ này.
 
Món "Củ cải hấp sò điệp" tinh tế và bổ dưỡng
 
Tham gia chương trình với thông điệp: “Mọi nguyên liệu đều cần được tôn trọng, ngay cả khi đó là nguyên liệu bình dị nhất hay cao cấp nhất", chị Ngọc Ái chinh phục ban giám khảo bởi cách chế biến tinh tế món "Củ cải hấp sò điệp". Giám khảo Tuấn Hải không đánh giá cao về màu sắc của nước sốt, và giám khảo Kim Oanh thử miếng đầu tiên đã thấy "hơi nhạt chị ạ", nhưng xét tổng thể,"Củ cải hấp sò điệp" của chị đã nhận được nhiều lời khen. Giám khảo Luke Nguyễn cho rằng: “Em thấy món của chị mùi vị rất tinh tế, bổ dưỡng và sạch sẽ. Em ăn vào thấy khỏe”. Sự trân trọng từng nguyên liệu, sự cẩn thận trong việc chế biến món ăn đã giúp cô giúp việc tài năng nhận được chiếc tạp dề trắng từ ban giám khảo.
 
"Củ cải hấp sò điệp"
 
Giám khảo Tăng Thanh Hà và Tuấn Hải thử món của chị Ngọc Ái
 
Trở thành người giúp việc ban đầu vì mục đích mưu sinh sau thất bại kinh doanh của gia đình, thế nhưng, chính công việc này lại giúp chị Ngọc Ái tiếp cận được với nhiều nền văn hoá và ẩm thực khác nhau và thổi bùng niềm đam mê nấu nướng trong mình. Sau 13 năm giúp việc cho người nước ngoài, giờ đây, chị Ngọc Ái đã tự tin bước ra căn bếp làm việc mỗi ngày để tham gia chương trình Vua đầu bếp với khát khao một lần được kiểm nghiệm những gì đã được học và trau dồi trong suốt thời gian qua.
 
Hấp dẫn “hiệp phụ” tìm chủ nhân thật sự cho chiếc tạp dề trắng
 
Tham gia với Vua đầu bếp bằng những món tráng miệng khá ngon và bắt mắt nhưng cả Xuân Huy và Vũ Lê Anh đều khiến ban giám khảo lưỡng lự khi được đánh giá là ngang tài ngang sức. Nếu như Lê Anh mang đến “Cupcake Chocolate” khiến “tín đồ của đồ ngọt” như Tăng Thanh Hà phải gật đầu đồng ý thì Xuân Huy mang đến chương trình bánh “Crepe hương trái cây” ngọt ngào không kém. Thế nhưng, cả hai đều chưa thể hiện hết khả năng và thuyết phục được ban giám khảo với món ăn đầu tiên của mình. Chính vì vậy, để tìm được chủ nhân xứng đáng cho chiếc tạp dề, cả 2 được giám khảo cho thêm một phần thi phụ.
 
Master Chef tập 3: Món 'Cuốn mùa Hè' gây nhớ thương
Lê Anh nhường cơ hội vào vòng trong cho Xuân Huy
 
Trở lại với phần thi quyết định, Vũ Lê Anh đã thực hiện 2 món “Nộm xoài hải sản” và “Nghêu xào dứa”, trong khi đó, chàng trai Xuân Huy lại thực hiện món “Vịt áp chảo sốt cam”. Tuy nhiên, cả Lê Anh lẫn Xuân Huy đều có món ăn “dở như nhau” theo nhận xét của ban giám khảo. Tuy nhiên, thể hiện được xem là không tốt trong món mặn nhưng với vượt trội trong món dessert khiến Lê Anh được ban giám khảo chọn làm chủ nhân cho chiếc tạp dề trắng còn lại. Nhưng trái lại với những gì đã dự định, Lê Anh quyết định nhường cơ hội vào vòng trong cho Xuân Huy.
 
Khép lại giấc mơ Vua đầu bếp của Lê Anh, ban giám khảo đã đồng ý cho chàng quản lý nhà hàng Xuân Huy một cơ hội bước tiếp vào vòng trong sau những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đam mê ẩm thực đáng quý của anh.
 
Kết thúc tập 3, Vua đầu bếp trao tạp dề trắng cho 5 thí sinh khu mực miền Bắc là Thanh Ngân, Minh Nhật, Ngọc Ái, Quốc Thịnh và Xuân Huy. Tập 4 vào lúc 20g00 Thứ Bảy, ngày 9/8/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Li Trà
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa