Tập 1 Vua đầu bếp lộ diện ứng viên "nặng ký"

Thảo Mýt 2014-07-20 08:29
- (Em đẹp) - Tập đầu tiên của Master Chef lộ diện nhân vật "nặng ký" với món ăn lạ TomYumKung kết hợp Panna Cotta.

Cuộc hành trình tìm ra Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 2 đã chính thức được bắt đầu. Vượt qua hàng ngàn thí sinh vòng loại để có cơ hội bước vào vòng Chinh phục giám khảo (Audition), mỗi thí sinh phải chứng minh khả năng nấu nướngđể thuyết phục bộ ba giám khảo chính thức là đầu bếp Tuấn Hải, Luke Nguyễn, Kim Oanh và giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà để nhận lấy chiếc tạp dề trắng – biểu tượng của MasterChef trên toàn thế giới. Từ đây, niềm đam mê cùng những câu chuyện đầy cảm xúc sẽ là hành trang giúp mỗi thí sinh vững bước để chinh phục ngôi vị cao nhất của chương trình năm nay.

Mỗi thí sinh có thời gian một giờ đồng hồ để chuẩn bị món ăn của mình và 5 phút để trình bày và thuyết phục ban giám khảo. Trong số đầu tiên, cô gái "nặng ký" Tôn Nữ Quỳnh Như lộ diện là ứng cử viên cho ngôi vị quán quân Master Chef năm nay khi chinh phục cả 4 giám khảo với món ăn độc đáo TomYumKung Thái kết hợp Panna Cotta. Cô gái 24 tuổi, chuyên viên tư vấn tài chính với sự hồn nhiên và tình yêu đối với ẩm thực đã gây bất ngờ màn kết hợp khéo léo vị chua cay của Tom Yum và vị béo ngậy, ngọt lịm của kem, sữa và đường của Pana Cotta. Giám khảo Luke Nguyễn nhận xét "Món ăn của em là ngon nhất buổi hôm nay", Tăng Thanh Hà tỏ ý hài lòng, giám khảo Kim Oanh góp ý "em cần làm kỹ hơn chút nữa" nhưng cũng thích món ăn của Quỳnh Như. Tuy sự kết hợp rất lạ giữa nóng, lạnh, chua, cay, ngọt có vẻ như không liên quan gì đến nhau lại tạo nên sự cân bằng cho món ăn và gia vị vô cùng tuyệt vời. Món của Quỳnh Như được đánh giá là ngon, giám khảo Kim Oanh còn cho rằng cô rất có tiềm năng để trở thành quán quân Vua đầu bếp Việt Nam năm 2014.

Sau Quỳnh Như, điểm sáng của tập 1 Master Chefs còn nằm ở phần thi của chị Đoàn Thu Thủy với món "Sườn nướng mè". Đây là món sườn nướng có rắc mè giống như sườn nướng kiểu Hàn Quốc, chị Thủy khéo léo dùng rau mầm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Giám khảo Tăng Thanh Hà "phải lòng" món ăn này, qua đó cô thấy được đam mê ẩm thực của chị Thủy, đồng thời là tình mẹ gửi gắm trong món ăn. Tuy sườn có hơi mặn, nhưng khi ăn với rau mầm thì độ mặn được giảm đi trông thấy. Trái với nhận định của Tăng Thanh Hà, giám khảo Luke Nguyễn cho rằng mùi vị trong món ăn của chị “chưa tới và chưa được đều”, anh không đồng ý. Tuy nhiên ba giám khảo còn lại dành cho chị Đoàn Thu Thủy cơ hội vào vòng trong.

Gây bất ngờ với mục đích tham gia cuộc thi nhất, có lẽ là thí sinh Triệu Trọng Bình "Tôi muốn được nhiều người biết đến mình thông qua chương trình như một người “bảo vệ tài chính và sức khoẻ cho tất cả người dân Việt Nam”. Anh nhân viên bảo hiểm trình bày món “Gan ngỗng kiểu Pháp”, với nguyên liệu thoe anh chia sẻ là đã phải mua và làm thịt cẩn thận. Tuy vậy, anh Bình khá loay hoay với phần trang trí món ăn và vẫn chưa hoàn thành phần thi của mình trong vòng 5 phút. Các giám khảo chiếu cố cho anh hoàn thành hết phần thi nhưng kết quả không được như họ mong đợi. Anh Bình nói yếu tố quyết định đến thành công của món ăn là nước sốt, tuy nhiên với món ăn có tên là gan ngỗng, các giảm khảo khẳng định gan ngỗng mới chính là yếu tố chính quyết định sự thành công của món ăn. Giám khảo Kim Oanh đánh giá món ăn là một sự táo bạo những rất tiếc cô đã không đồng ý. Món "Gan ngỗng kiểu Pháp" của anh Bình không thống nhất về ý tưởng và trình bày nên 4 vị giám khảo quyết định nói lời chia tay với anh.

Cặp đôi thí sinh "người cùng nhà" anh Trần Thanh Tùng và chị Lâm Ngọc Thuý cũng gây nhiều hứng thú cho khán giả. Bất phân thắng bại trong gian bếp nhà, anh chị cùng nhau tham dự Master Chef để phân tài cao thấp. Chị Thuý chọn nấu món "Ức gà áp chảo", còn chồng chị trổ tài với "Bò sốt vang". Dù có sự chuẩn bị tương đối kỹ càng, nhưng vì nước sốt làm quá tay và bị đắng, món ăn của anh Tùng đã một lần nữa bị giám khảo Tuấn Hải từ chối. Chiếc tạp dề trắng duy nhất được trao cho chị Thúy nhờ cách chế biến món "Gà áp chảo" với sốt phúc bồn tử rất xuất sắc. Đến cuối cùng, với tình yêu cùng niềm đam mê nấu nướng, anh Tùng đã được ban giám khảo cho thêm một cơ hội vào vòng trong bằng chiếc tạp dề trắng mơ ước trong niềm hạnh phúc và xúc động của cả hai vợ chồng và hai con đã ngồi suốt một buổi bên ngoài cổ vũ cho ba mẹ. 

Tập đầu tiên với 5 tạp dề trắng thuộc về thí sinh Đoàn Thị Thu Thuỷ, Tôn Nữ Quỳnh Như, Trần Thanh Tùng, Lâm Ngọc Thuý, Trịnh Thị Trinh. Hành trình về ẩm thực của những Vua đầu bếp ở vòng Chinh phục giám khảo với những thí sinh tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được lên sóng trong Tập 2 vào lúc 20g00 Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Video 3 phần thi hay nhất Master Chefs tập 1

 
 
 
Thảo Mýt
Tập 1 Vua đầu bếp lộ diện ứng viên 'nặng ký'

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn