Vụ 2 người tử vong sau va quệt giao thông: Mâu thuẫn nảy sinh khi sửa xe

Emdep.vn - Sau khi va quệt giao thông, hai người đàn ông đã thống nhất việc sửa xe và bồi thường. Tuy nhiên, khi chiếc dè trước của xe không có hàng để thay thì hai bên xảy ra xô xát.
Chiếc dè xe định mệnh
Sáng ngày 28/12, đại diện cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án mạng sau khi xảy ra quệt giao thông khiến hai người tử vong và một người bị thương. 
Trước đó, anh Hoàng Đông (quê tỉnh Quảng Trị) và em trai ruột  là Hoàng Hà (26 tuổi) điều khiển xe máy trên đường tỉnh 743 (thuộc địa phận tỉnh Bình Dương) thì xảy ra va quệt với một xe máy do một người đàn ông điều khiển. Vụ va quệt khiến 3 người đàn ông ngã xuống đường và làm xe máy của anh Hà hư hỏng nhiều phần.
Sau khi va chạm xảy ra, hai bên đã thương lượng với nhau để sửa xe và bồi thường. Anh Đông, anh Hà cùng người đàn ông gây ra vụ va quệt thống nhất đưa xe của anh Hà vào tiệm sửa xe M.Đ (khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An) gần đó để sửa. 
Theo anh Đ. (chủ tiệm sửa xe M.Đ): “Khi 3 người đàn ông vào sửa xe, tôi nhìn là biết xe bị tai nạn. Tuy nhiên, tôi thấy họ vẫn vui vẻ với nhau nên tôi đồng ý sửa. Thậm chí, họ còn rủ nhau đi uống cà phê sau khi xe sửa xong. Người đàn ông gây tai nạn là khách vãng lai nên tôi không biết tên. Anh ta nói xe hư gì thì cứ thay, không sao hết”.
Vụ 2 người tử vong sau va quệt giao thông: Mâu thuẫn nảy sinh khi sửa xe
Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường
Tại tiệm sửa xe, anh Đông và anh Hà đã gọi thêm một số bạn bè đến. Một lúc sau, khoảng 5 người có cả trai lẫn gái đi xe máy tới tiệm sửa xe M.Đ. Trong số bạn anh Hà gọi đến có anh Trương Văn Khoa (21 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị). Thấy anh Hà gọi thêm người, nên người đàn ông gây tai nạn cũng gọi thêm hai thanh niên đi xe mô tô đến. 
Trong lúc sửa xe, anh Đ. cho biết là chiếc dè trước của xe anh Hà hiện không có hàng nên không thể thay cho khách được. Nghe vậy, người đàn ông gây tai nạn yêu cầu anh Đ. gọi điện lên hãng xe Yamaha để hỏi. Tuy nhiên, hãng xe này cũng trả lời là hết hàng, nếu muốn mua thì phải đặt hàng trước vài ngày. Sau đó, anh Đ. hỏi giá tiền của chiếc dè xe này thì được hãng Yamaha cho biết là 130.000 đồng, chưa tính tiền công thay thế.
Nghe hãng báo giá như vậy, anh Đ. nói lại cho khách để tự thương lượng với nhau. Mặc dù, chiếc dè xe có giá 130.000 ngàn đồng nhưng anh Hà yêu cầu người đàn ông gây tai nạn phải bồi thường với giá 400.000 đồng. Lúc này, người đàn ông này vẫn chấp nhận yêu cầu của anh Hà mà không một chút phàn nàn. Sau khi người đàn ông gây ra vụ tai nạn thanh toán tiền cho chủ tiệm sửa xe hết 480.000 đồng thì số tiền không còn đủ để giao cho anh Hà. Cho nên, người đàn ông này nói với anh Hà là theo anh ta về phòng trọ để lấy tiền. Thế nhưng anh Hà không chịu. Thấy vậy, người đàn ông này nói anh Hà đợi, anh ta chạy về lấy tiền mang lên trả. Thế nhưng, anh Hà cũng không đồng ý. 
Cái kết buồn của vụ tai nạn giao thông
Sau khi mọi đề nghị của người đàn ông gây ra tai nạn đều không được chấp nhận thì hai bên mới bắt đầu xảy ra cự cãi với nhau. Kể về diễn biến lúc xảy ra vụ việc, anh Đ. cho biết thêm: “Lúc đó là khoảng 16h35, người đàn ông gây tai nạn vạch ví ra thì chỉ có đúng 120.000 ngàn đồng nên nói là không đủ tiền trả. Cho nên, sau một lúc cãi nhau, anh Hà xông đến đấm vào đầu của người đàn ông gây tai nạn hai, ba lần. Thậm chí, anh Hà còn dùng tay giật quay mũ bảo hiểm khiến cho đầu của anh này ngã về một bên. Tuy nhiên, người đàn ông gây ra tai nạn vẫn không nói gì. Thấy vậy, anh Đông cũng nhảy vào đánh người đàn ông gây tai nạn”. 
Chứng kiến toàn bộ vụ việc, một trong hai thanh niên đi mô tô (bạn của người đàn ông gây tai nạn) mới lên tiếng bênh vực. Ngay lập tức, anh Đông nhảy vào đánh thanh niên này. Quá bức xúc trước thái độ của anh em anh Hà và Đông, người đàn ông trên xe mô tô mới lao vào đánh nhau với anh Hà. Sau khi thấy anh Hà bị đánh, anh Đông và Khoa cùng nhảy vào trợ giúp sức. 
Trận đánh diễn ra chưa tới 5 phút thì anh Khoa đã nằm gục trước cửa tiệm sửa xe M.Đ, còn anh Đông thì bị vỡ trán. Thấy có vẻ yếu thế hơn đối thủ, nên anh Hà tìm đường bỏ chạy để thoát thân nhưng đã bị đối thủ truy sát đến cùng. 
Khi chạy được khoảng chừng 100m, anh Hà đã bị các đối tượng đuổi kịp và đâm gục xuống đường. Ngay sau khi gây án xong, những kẻ thủ ác lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Thấy vậy, người dân đã đưa 3 nạn nhân đến phòng khám đa khoa An Bình gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng nên anh Hà và anh Khoa đã tử vong. 
Nói về hung khí mà các đối tượng dùng để gây án, anh Đ. cho biết: “Chắc chắn các đối tượng này không phải dùng tua vít của tiệm sửa xe để đâm nhau. Vì sau khi vụ việc xảy ra, tôi kiểm tra đồ nghề và tua vít của tiệm đều đầy đủ. Đồng thời, khi bồng anh Khoa lên xe tôi nhìn thấy vết thương trước ngực của anh này có bề rộng khoảng 2cm. Tôi đoán đây là vết thương do dao gây ra”.
Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 28/12, một bác sĩ tại phòng khám đa khoa An Bình cho biết, anh Hà được đưa đến phòng khám trong tình trạng bị thương khá nặng. Mặc dù, phòng khám cố gắng cứu chữa nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó ít phút. Riêng anh Đông bị thương ở đầu và cổ. Tuy nhiên,vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, thi thể anh Hà và anh Khoa được đưa về bệnh viện Quân Đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) nhằm phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.
Sáng ngày 28/12, cơ quan công an tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang tung nhiều lực lượng truy tìm danh tính của những kẻ thủ ác.
Phạm Thị 
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa