Ông bố trẻ ở Hà Nội tự làm nhà đồ chơi cho con khiến nhiều người ghen tỵ

Emdep.vn - Anh Lê Nguyễn Sơn Tùng đã khiến nhiều phụ huynh khác phải ghen tỵ khi tự sáng tạo một căn nhà xinh xắn làm đồ chơi cho con.

Cư dân mạng vừa share bức ảnh của một ông bố ở Hà Nội làm chiếc nhà đồ chơi cho con từ hộp đựng tivi đã cũ. Nhiều người tỏ ra thích thú với những hình ảnh này. Bởi khi xem hình ảnh đó ngỡ như được trở về tuổi thơ. 

Chỉ mất 1 tiếng để sáng tạo

Trao đổi cùng chúng tôi, anh Lê Nguyễn Sơn Tùng (Hà Nội) là ông bố đã làm ra ngôi nhà xinh xắn từ hộp giấy cho biết, anh thường theo dõi các trang Web sáng tạo, khéo tay của nước ngoài. Cho nên, anh đã tự mày mò và học cách làm ngôi nhà bằng hộp giấy cho các con.

Ông bố trẻ ở Hà Nội tự làm nhà đồ chơi cho con khiến nhiều người ghen tỵ

Anh Sơn Tùng

Mặc dù công việc quay phim bận rộn nhưng anh Tùng luôn cố gắng dành những khoảng thời gian rỗi để vui chơi với các con. Anh Tùng cho hay, khi thấy chiếc hộp giấy mà vợ định bỏ đi anh đã quyết định tận dụng làm đồ chơi cho con. 
"Khi tôi hỏi con gái có thích bố làm một ngôi nhà từ hộp giấy không, con gái bảo thích và đồng ý nên tranh thủ lúc con ngủ trưa và làm chiếc nhà rất đáng yêu. Khi ngủ dậy, con tôi tỏ ra rất thích thú và vào đó vui chơi luôn", anh Tùng nói.

Thời gian làm ngôi nhà từ hộp giấy của anh Tùng mất khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, theo anh Tùng, công đoạn tốn nhiều thời gian nhất là lúc khoét các ô cửa để tạo hình cần một chút tỉ mỉ và cẩn thận. Còn lại các công đoạn khác khá đơn giản, vì anh đã tham khảo một số trang Web và video của nước ngoài. 

Anh Tùng cho biết, khi có ngôi nhà, con gái lớn của anh còn đưa cả chăn, gối vào đó để ngủ. Thậm chí bé còn nằm xem iPad vô cùng thoải mái bên cạnh em trai. Nhìn thấy con vui như vậy, anh Tùng cảm nhận được việc làm nho nhỏ của mình thật có ý nghĩa. 

Hiện nay, đồ chơi hiện đại rất nhiều, trẻ em cũng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, việc làm này của anh Tùng cho thấy sự quan tâm của một người bố trẻ với con. "Từ lúc bắt đầu nảy sinh ý tưởng cho đến khi hoàn thành ngôi nhà cũng không tốn thời gian quá lâu, chỉ mất khoảng 1 tiếng. Chi phí băng keo là chủ yếu khoảng 5.000 đồng nhưng đổi lại là tôi và con đều thấy vui", anh Tùng cho hay.

Cư dân mạng thích thú

Với nhiều cư dân mạng, hình ảnh anh Tùng chia sẻ khiến họ rất ngưỡng mộ. Không ít ông bố hạ quyết tâm sẽ làm cho con một ngôi nhà xinh xắn như vậy, có không ít người lại thấy khóe mắt cay cay khi nghĩ lại ký ức về một thời tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm.

Anh Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) kể, khi anh còn bé cũng thường được bố buộc những cái chăn vào bốn góc rồi dựng thành căn lều. Anh cho tất cả sách vở, đồ chơi vào đó để chơi cùng các anh chị em trong nhà. Nghĩ vậy mà đã  mấy chục năm, giờ bố anh cũng đã già yếu. Nhưng những ký ức năm nào vẫn còn nguyên vẹn, bởi đó là minh chứng cho tình thương của bố và một thời trẻ em thiếu thốn đồ chơi.

"Bây giờ, con tôi có nhiều đồ chơi nhưng tôi cũng chưa bao giờ làm cho con một ngôi nhà bằng hộp giấy. Có lẽ do tôi quá bận, dù thời gian làm một căn nhà từ hộp giấy cũng chẳng phải quá lâu. Tôi sẽ làm cho con một căn nhà như thế, để sau này con tôi cũng có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ và hồn nhiên", anh Hùng cho hay.

                          

Còn anh Nam (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ý tưởng rất sáng tạo khiến anh mủi lòng. Bởi, nhà có nhiều chiếc hộp từ đồ điện tử đã mua nhưng anh không mấy khi để ý để con có thêm không gian và đồ chơi phù hợp lứa tuổi. Anh Nam tự trách mình không biết tạo niềm vui cho con từ những điều đơn giản nhất hay thậm chí là những tấm bìa bỏ đi.

"Tôi thật sự ghen tỵ với ông bố đã làm nên nhà bằng hộp giấy cho con. Bởi tôi có thể dành hơn 1 tiếng để cắt và làm cửa cho ngôi nhà từ hộp giấy. Tôi nghĩ chưa bao giờ là muộn, ngày mai con tôi cũng sẽ có một căn nhà xinh xắn như vậy", anh Nam nói.

Hàn Phong

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa