Sau cơn mưa lớn tối 20/4, nhiều cây xanh ngã đổ trên các đường phố ở Hà Nội

2024-04-21 16:52
- Một số quận huyện xuất hiện mưa đá trong 10-20 phút, hạt đá bằng đầu ngón tay.

Tối 20/4, Hà Nội có mưa to đến rất to tại nhiều khu vực, trong đó khu vực nội thành còn kèm theo gió lớn. Trong cơn mưa, hàng loạt cây cổ thụ trên các tuyến đường, như Quán Sứ, Tràng Thi, Hoàng Đạo Thúy... đã bật gốc, gãy cành, đổ ra đường.

 Một số quận huyện xuất hiện mưa đá trong 10-20 phút, hạt đá bằng đầu ngón tay. Gió giật mạnh khiến cây phượng trước cửa Bệnh viện Việt Đức, phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm bị bật gốc, đè lên 3 xe máy dựng ở vỉa hè.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, lượng mưa tính từ 19h ngày 20/4 đến 7h ngày 21/4 ở Cầu Giấy (Hà Nội) là 63 mm - lớn nhất tính từ đầu năm.

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, cho hay trận mưa giông tối 20/4 làm khoảng 70 cây bị gãy đổ trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Long Biên, Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa..., trong đó có một số cây to đường kính 40-50 cm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, Hà Nội cũng như một số tỉnh miền Bắc đang chịu tác động của rãnh áp thấp trục 24-26 độ vĩ bắc bị nén bởi khối không khí mát từ phía Nam Trung Quốc tràn xuống nên có mưa rào và giông.

Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, lượng mưa tối nay đo được dao động 20-76 mm, một số quận trên 50 mm như Hoàng Mai, Hà Đông, Hoàn Kiếm. Công ty đã điều tiết hồ điều hòa Bảy Mẫu, Đầm Chuối, Hố Mẻ... và các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế để hạ mức nước trên hệ thống. Đến 22h15, thành phố tạnh mưa, không xuất hiện điểm úng ngập.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sao nữ Cbiz vượt ồn ào để tỏa sáng: Angela Baby, Triệu Lộ Tư, Dương Mịch đều góp mặt