Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này

Emdep.vn - Khi người phụ nữ đang chờ đèn đỏ thì em bé phía sau đang ngủ khá say. Xe vừa đi vừa chuyển động, dẫn đến tư thế nghiêng ngả rất nguy hiểm.
Cộng đồng mạng vừa chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ chưa rõ bà hay mẹ chở một em bé phía sau trong tình huống khá nguy hiểm. Chiếc ghế được gắn phía sau, em bé được đặt trong ghế. Dù có đai bảo vệ xung quanh nhưng không có dây thắt.
Thậm chí, khi người phụ nữ đang chờ đèn đỏ thì em bé phía sau đang ngủ khá say. Xe vừa đi vừa chuyển động, em bé ngủ say nên tư thế ngồi nghiêng ngả. Nhiều người đi đường nhìn cảnh này không khỏi sợ hãi.
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Trong tình huống này nếu không cẩn thận hoặc bị va vào ổ gà, phanh gấp có thể em bé bị giật mình hoặc bị rơi ra ngoài. Một cư dân mạng cho hay: "Nhìn cảnh này nguy hiểm quá. Trẻ ngồi trong ghế nhìn chắc chắn nhưng nếu người phía trước cứ mải lái mà không để ý phía sau, rất có thể bé bị giật mình hoặc ngã ra khỏi ghế".
Còn chị Trúc (Một bà mẹ bỉm sữa) cho rằng: "Cách tốt nhất là có dây thắt an toàn cho trẻ để cố định không bị nghiêng ngả. Cẩn thận hơn dùng loại địu ôm sát trẻ vào người phụ huynh để đảm bảo an toàn hơn".
Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng đã truyền tay clip ghi lại cảnh người mẹ chở con nằm ngủ gật trên xe SH. Điều đáng nói là em bé nằm ở ghế sau, trong khi không có thiết bị gì đảm bảo an toàn. Còn người mẹ chạy với tốc độ khá nhanh. 
Người post clip cho hay: "Đi chơi quay được cảnh này. Đã nhắc mẹ bé nhưng mẹ bé nói ngày nào bé cũng ngủ như thế này. Các bạn nghĩ sao?".
Một cư dân mạng cho hay: "Chạy xe như vậy đã là nguy hiểm, đằng này không có gì bảo vệ. Con nằm ngả phía sau. Chỉ cần theo thói quen, đứa trẻ nghiêng người sang bên phải hoặc tiếng còi xe phía sau làm bé giật mình rất có thể tai nạn xảy ra. Tôi nghĩ người mẹ này quá chủ quan hoặc sắp về gần nhà nên không để ý".
Còn một người khác lại cho rằng: "Người mẹ này quá vô tâm, thờ ơ với sự an toàn và tính mạng của con. Hoặc người mẹ mải lái xe tốc độ cao mà con tự ngả người nhưng không hề biết. Ai đi qua chắc cũng phải đứng tim với tình huống như phim này".
1 số hình ảnh nguy hiểm khác khi phụ huynh chở con đi trên đường
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Vô tư để con ngồi trên cao mà không có biện pháp giữ an toàn
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Hết hồn nhìn cảnh phụ huynh chở trẻ em theo cách này
Lưu ý gì khi chở trẻ?
Bác sĩ Nhi Thúy Anh cho hay, khi chở trẻ em, phụ huynh phải cẩn thận hơn so với khi đi một mình hoặc người lớn. Với trẻ nhỏ cần phải dùng địu, ghế ngồi với dây thắt an toàn. Ngoài ra, không để trẻ tự ngồi phía sau và giữ chặt người lớn, bởi như vậy có lúc trẻ quên sẽ dễ bị ngã.
Khi đi trên đường phải đi với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các xe khác. Tránh đi gần những xe có tiếng còi lớn dễ khiến trẻ bị giật mình. Mặt khác, người lái xe chở trẻ thỉnh thoảng phải hỏi bé hoặc nói chuyện để tránh cho bé ngủ gật, buồn ngủ dẫn đến ngã.
Nếu bé được ngồi giữa hai người lớn là tốt nhất, người sau giữ bé bằng hai tay đặt trên vai, nhằm tạo không gian thoải mái. Không ôm chặt khiến cho bé khó chịu, cựa quậy khó khăn.
Không chỉ có quan tâm đến yếu tố an toàn mà chở trẻ bằng xe máy sẽ bị gió lùa. Cho nên phụ huynh phải mặc ấm, quàng khăn, che tai, đeo khẩu trang cho trẻ. Nếu trẻ có dấu hiệu bất thường như tím ngắt, mệt mỏi, mắt lờ đờ phải dừng lại vì có thể bị trúng gió. 
Ngoài việc không ít phụ huynh chở trẻ thiếu an toàn thì nhiều người vẫn chưa xây dựng được cho trẻ thói quen đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy. Một số phụ huynh biện minh không cần thiết, quên hoặc di chuyển quãng đường ngắn. Tuy nhiên, việc đội mũ bảo hiểm vừa che chắn gió vừa giúp đảm bảo an toàn hơn khi xảy ra tai nạn. Không ai dám nói dù đi quãng đường vài ba trăm mét liệu có xảy ra tai nạn hay không.
Phương Hà 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa