Bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong nghi do sự "tắc trách" của Bệnh viện Vân Đình?

Emdep.vn - Một cháu bé sơ sinh ở xã Vạn Thái (Ứng Hòa, Hà Nội) bụ bẫm, nặng 4,9kg chào đời tại bệnh viện Vân Đình. Sau hai ngày, cơ thể cháu bé có biểu hiện tím tái và được bác sĩ cho chuyển viện lên tuyến trên thì cháu bé đã không qua khỏi.

Khi chúng tôi tìm đến nhà, anh Nguyễn Văn T. (SN 1988, ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vội bưng mâm cơm còn nguyên đồ ăn vào bếp.

Vẻ mặt mệt mỏi, bơ phờ sau những ngày dài ở viện, anh T. cho biết, anh vừa đi lấy giấy ra viện của cô con gái N.H.N số phận không được may mắn sống ở trên đời tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trở về nhà và chưa kịp ăn cơm.

Kể lại sự việc, anh T. cho biết, rạng sáng ngày 17/12, vợ anh là chị Ngô Thị H. (SN 1993) trở dạ và có dấu hiệu chuẩn bị sinh. Nhà anh cách bệnh viện đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) không xa. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, anh đã đưa vợ đến viện. Qua thăm khám, bác sĩ bảo đẻ thường.

Bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong do sự ‘tắc trách’ của Bệnh viện Vân Đình?

Gia đình bức xúc trước sự trả lời của bệnh viện đa khoa Vân Đình. 

Mọi người chuẩn bị quần áo để chào đón thành viên mới trong gia đình. Sau đó, H. được bác sĩ Nguyễn Thanh Hà tiếp tục thăm khám và bảo phải mổ đẻ. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, chị H. được đưa vào phòng mổ và sinh hạ bé gái nặng 4,9kg.

Ngồi ngay bên cạnh, bà Nguyễn Thị Đ., mẹ đẻ anh T. kể, cháu bé sinh ra da dẻ hồng hào. Do mẹ cháu sinh mổ nên cháu bé phải bú nhờ sữa của chị gái mẹ cháu.

“Đến khoảng 13h30, khi tôi bế cháu vào lòng thì cháu thở khò khè, khóc không được thanh tiếng như đứa trẻ khác. Thấy vậy, tôi vội bế cháu sang phòng thì được cô y tá bảo mua chai nước muối nhỏ cho cháu khoảng 2 – 3 ngày là khỏi và không hề thăm khám. Sau đó tôi đi mua và làm theo sự chỉ dẫn", bà Đ. cho biết.

Đến khoảng 8h sáng ngày hôm sau (18/12), khi cho cháu uống sữa bằng bình thì cháu không uống nữa. Khi rút bình sữa ra, toàn cơ thể cháu bất ngờ tím tái.

Bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong do sự ‘tắc trách’ của Bệnh viện Vân Đình?

Bà Đ. cho biết: Sau khi sinh cháu có biểu hiện tím tái cơ thể.

Bà Đ. cho biết: “Sau đó, tôi lại tiếp tục bế cháu sang phòng hỏi bác sĩ. Sang đến nơi, bác sĩ bảo cầm lọ nước muối ra đây. Cũng trong lúc đó, bác sĩ dùng ống hút đặt ở mũi cháu bé để hút và thấy toàn nước như kiểu bọt. Bác sĩ bảo mọi người ra ngoài để bác sĩ làm việc.

Một lát sau, bác sĩ bảo đưa cháu về phòng. Vừa về tới nơi, cháu bé tiếp tục ọe ra một số cặn bẩn. Tôi phải lấy khăn xô lau cho cháu. Cơ thể cháu lại tím tái. Đến khoảng 15h cùng ngày, cháu bé được các bác sĩ cho chuyển lên tuyến trên”.

Bà Đ., cho biết thêm, khi lên đến bệnh viện Xanh - Pôn, các bác sĩ ở bệnh viện Vân Đình vội chạy vào xin bình ô xy do bị hết. Cháu bé được đặt lên bàn cân nặng 4,9kg. Tuy nhiên, khi đưa cháu bé vào bệnh viện Xanh Pôn thì không thấy bác sĩ ở Vân Đình đâu nữa.

Sau khi thăm khám xong, các bác sĩ tại đây cho biết, cháu bé được chuyển lên trong tình trạng quá nặng. Sau 2 ngày điều trị, đến sáng ngày 20/12, cháu bé đã tử vong.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận thông tin trẻ tử vong sau khi sinh tại đây. Nguyên nhân ban đầu khiến cháu bé tử vong là do bệnh lý bẩm sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Hường Đình - Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa