Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Phúc Yên nói gì về việc sản phụ tử vong sau khi sinh nở?

Emdep.vn - Theo các bác sĩ, nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Kha (Mê Linh, Hà Nội) là do bị tắc mạch ối, hiện tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên cũng đang chờ phía bệnh viện Bạch Mai đưa ra kết luận cuối cùng.

Liên quan đến sự việc sản phụ tử vong sau khi sinh con, PV Emdep.vn đã có cuộc trao đổi với giám đốc bệnh viện đa khoa Phúc Yên.

Giám đốc  bệnh viện đa khoa Phúc Yên ( Vĩnh Phúc) cho biết: “Cách đây khoảng 2 tuần bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Kha sinh năm 1976 ( trú tại xã Tiến thịnh, Mê Linh , HN)

Sự việc xảy ra với sản phụ Nguyễn Thị Kha là điều mà bệnh viện và gia đình không ai mong muốn, đây là lần sinh đẻ thứ 4 của chị Kha. Khi vào viện sức khỏe chị Kha bình thường được các bác sĩ chỉ định cho đẻ mổ”.

Nói về quá trình thăm khám bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện cho biết: “Trong quá trình thăm khám ban đầu thì chị Kha và thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng trong quá trình mổ thì thấy chị Kha có các biểu hiện bất thường và chúng tôi đã làm cấp cứu ban đầu. Bước đầu xác định chị Kha bị tắc mạch ối và sau đó chúng tôi đã chuyển thẳng bệnh nhân xuống bệnh viện Bạch Mai để có phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân”.

tử vong

Còn nguyên nhân tử vong của sản phụ Kha, giám đốc bệnh viện cho biết chưa có kết luận cuối cùng vì đang chờ kết luận của bệnh viện nơi sản phụ Kha tử vong: “Hiện tại nguyên nhân tử vong chúng tôi đang chờ bệnh viện Bạch Mai đưa ra kết luận cuối cùng, về phía bệnh viện chúng tôi đã làm hết chức năng và nhiệm vụ đối với một bệnh nhân và toàn bộ các bước thăm khám và kiểm tra là đúng quy định”.

“Bệnh Viện đa khoa Phúc Yên chúng tôi sẽ cố gắng phân tích và xác minh nguyên nhân gây nên tử vong vì cuối cùng cũng phải có kết luận để làm hài lòng về phía gia đình và xã hội. Về phía bệnh viện, chúng tôi cũng vô cùng thương tiếc và chia buồn cùng gia đình vì đây là sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi luôn đặt tấm lòng nhân ái và đạo đức lên đầu”. Lãnh đạo bệnh viện nói.

Liên quan đến thông tin gia đình sản phụ Kha phản ánh bệnh viện chưa có kết luận cụ thể cho gia đình sản phụ về nguyên nhân cái chết, lãnh đạo bệnh viện giải thích: “Về phía chúng tôi, chúng tôi không muốn giải thích ngay hay là phải phân tích ngay lập tức, vì gia đình đã có sự mất mát của người thân, thì ta nên bình tĩnh nói chuyện và chia buồn cùng gia đình. Sau đó thì ta nên đi phân tích trường hợp của chị Nguyễn Thị Kha là do sự cố bất ngờ hi hữu không thể đoán trước”.

“Khi chuyển trường hợp của chị Kha xuống bệnh viện Bạch Mai để khám chữa thì các bác sĩ trong bệnh viện Bạch Mai cho biết là phải hạ thân nhiệt và lọc máu nhưng do bị vỡ mạch ối trong máu nên bệnh viện Bạch Mai không có tiến hành chữa trị. Dù đã nhiệt tình cứu chưa nhưng bệnh nhân Kha vẫn không qua khỏi”. Giám đốc bệnh viện đa khoa Phúc Yên nói thêm.

Thông qua sự việc trên chúng tôi mong muốn bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ có hướng giải quyết sự việc ổn thỏa nhất và hợp lý nhất. Và mong bệnh viện sẽ có câu trả lời xứng đáng nhất cho gia đình vợ chồng chị Nguyễn Thị Kha.

Trang Lê – Mạnh Cường

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm