Có thể tổ chức đám cưới với 70-75 triệu đồng?

Emdep.vn - Nếu bạn là người có thu nhập vừa phải, quyết định chi số tiền dưới 80 triệu đồng cho một đám cưới, dưới đây là cách để bạn tham khảo để ngày vui được trọn vẹn.

Đám cưới là việc hệ trọng của cả cuộc đời, việc chi tiêu thế nào trong đám cưới để vừa với túi tiền luôn khiến các cặp đôi băn khoăn. Bởi không ít người vì dịp trọng đại mà "vung tay quá trán" dẫn đến nợ nần. Thậm chí, vợ chồng sau khi cưới không được tận hưởng hạnh phúc mà lo cày cuốc kiếm tiền trả nợ.

Dưới đây là chia sẻ của cặp đôi Thu Thủy - Hoàng Anh vừa tổ chức đám cưới với chi phí 70 triệu đồng.

Chuẩn bị trước cưới:

- Chụp ảnh cưới 3 triệu đồng/gói. Mức giá này không phải là "không tưởng" bởi nhiều cửa hàng phục vụ đám cưới tung các gói khuyến mại chụp ảnh rất hấp dẫn. Tùy theo túi tiền mà có thể tận dụng những voucher giảm giá này.

Có thể tổ chức đám cưới với 70-75 triệu đồng?

Gói chụp ảnh cưới ở mức 3 triệu đồng bao gồm chụp ảnh ngoại cảnh (trong đó có cung cấp phụ kiện, quần áo cho cô dâu, chú rể để chụp), 1 album ảnh cưới sau khi hoàn thiện, 1 DVD chạy slide ảnh kèm nhạc. Với ảnh lớn in để treo ở hai bên nội ngoại sẽ phải chịu phí riêng.

- Mua nhẫn cưới: Nếu bạn có mức túi tiền vừa phải nên chọn các kiểu nhẫn đôi vàng Tây. Hiện nay trên thị trường, nhiều sản phẩm nhẫn cưới vàng trắng thiết kế có giá dao động từ 3-4 triệu đồng cho các cặp đôi lựa chọn.

- In thiệp cưới: Giá in hiện nay dao động từ 2.500 đồng - 3.500 đồng/chiếc. Với số lượng khoảng 200 khách mời, tổng chi phí in khoảng 500.000 đồng - 700.000 đồng.

- Mua sắm giường, tủ, chăn ga gối đệm có tổng chi phí khoảng 6 triệu đồng. Bạn nên mua các loại tủ, giường gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí mà kiểu dáng đẹp, bắt mắt.

Chuẩn bị ăn hỏi:

- Thuê bàn ghế với giá 100.000 đồng/bộ. Vì ngày ăn hỏi chỉ có quan viên 2 bên gia đình nên cần thuê khoảng 10 bộ với giá 1 triệu đồng.

- Tiệc ăn hỏi gồm có bánh kẹo và thức ăn mặn:

+ Chi phí trầu, cau và bánh kẹo: Khoảng 1 triệu đồng

+ Thức ăn mặn để mời nhà trai: Mỗi mâm khoảng 1 triệu đồng, khoảng 6 mâm với chi phí 6 triệu đồng cho 40 khách.

+ Thuê tráp ăn hỏi: 2  triệu đồng

+ Thuê vest cho chú rể và áo dài cho cô dâu: 1 triệu đồng/ngày. Trong đó áo dài khoảng 400.000 đồng/bộ, còn comple/vest chú rể gần 600.000 đồng/bộ.

Lễ cưới:

+ Thuê xe rước dâu: 3 triệu đồng

+ Trang điểm đám cưới: 1 triệu đồng.

+Thuê váy cô dâu, vest chú rể, áo dài đi kèm: 3 triệu đồng

+ Thuê bàn ghế, phông bạt, loa máy làm hôn trường: Chi phí khoảng 6 triệu đồng.

Tiệc cưới:

+ Nếu tổ chức tại khách sạn, nhà hàng: Chi phí khoảng 1,5 triệu đồng/mâm cho 6 người. Với số lượng khoảng 100 khách sẽ hết tổng chi phí kể cả phát sinh khoảng 25 triệu đồng.

+ Nếu tổ chức tại nhà: Chi phí khoảng 1 triệu đồng/mâm cho 6 người. Với số lượng 100 khách sẽ hết tổng chi phí kể cả phát sinh khoảng 20 triệu đồng.

+ Nếu tự nấu tại nhà, chi phí thuê người nấu cỗ là 2 triệu đồng/ngày, thuê rửa bát đĩa 1 triệu đồng/ngày.

+Chi phí bánh kẹo, trầu cau, trà nước: 2 triệu đồng.

Chi phí phát sinh ngoài dự kiến: 3 triệu đồng.

Cách để tiết kiệm chi phí:

- Cô dâu, chú rể nếu đã có sẵn vest và áo dài đẹp sẽ không cần thêm chi phí thuê, có thể tận dụng những bộ trang phục của mình.

-Tiền thuê xe ô tô rước dâu có thể không dùng đến nếu như bạn bè, anh em họ hàng có xe ô tô đẹp và phù hợp.

- Tiền thuê MC, nhạc công có thể dùng vào việc khác bằng cách nhờ bạn bè hay những người quen biết có tài ăn nói, linh hoạt để dẫn chương trình.

- Số khách mời vừa phải, không mời tràn lan tránh bị "ế" mâm cỗ đã đặt tại nhà hàng hay nấu tại nhà.

Thủy Nguyên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm