Đám cưới siêu tiết kiệm: dùng đồ ăn hết hạn mời khách

Emdep.vn - Một cặp đôi người Anh mời khách ăn đồ hết hạn, tiết kiệm bằng mọi cách và dùng kim loại thường để chế tác nhẫn cưới cho ngày trọng đại đời mình.

Mới đây, một cặp đôi người Anh khiến gia đình và không ít bạn bè "ngã ngửa" khi tổ chức một đám cưới "siêu tiết kiệm". Theo DailyMail, trong buổi hôn lễ, cặp đôi này đã mời khách ăn các món làm từ thực phẩm hết hạn. Thậm chí, váy của cô dâu cũng là hàng cũ mặc lại, chỉ tốn khoảng 80 bảng Anh (khoảng 2,4 triệu đồng) để mua.

Ngoài ra, nhẫn cưới của cặp vợ chồng đều không phải vàng, bạc, đá quý mà đơn giản chỉ là kim loại thường làm nên. Tổng chi phí cho đám cưới vào khoảng 3.000 bảng Anh (94 triệu đồng).

Đám cưới của vợ chồng người Anh gây tranh cãi vì quá tiết kiệm.

Ngay sau khi thông tin về đám cưới "siêu tiết kiệm" được hé lộ, người ta đã đi tìm danh tính của cặp vợ chồng này. Được biết, chú rể là Kim Woolnough (24 tuổi) còn vợ là Dan - nhân viên bán hàng. Hai người quen nhau trong thời gian thực tập tại Durham và nhanh chóng yêu nhau không lâu sau đó. Tháng 12/2015, Dan chấp nhận lời cầu hôn của Kim Woolnough. Cặp đôi bắt đầu tính toán để tổ chức một lễ cưới đơn giản, tiết kiệm.

Dan cho biết, dù nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi hai vợ chồng dùng đồ ăn đã hết hạn để mời khách, nhưng bản thân cô thấy vô cùng bình thường. Thực chất, những thức ăn đó hoàn toàn vẫn dùng được, thậm chí tất cả khách mời đều cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức.

Đám cưới siêu tiết kiệm: dùng đồ ăn hết hạn mời khách

Cô dâu chú rể dùng thức ăn hết hạn để mời khách.

Cô cũng chia sẻ thêm, loại giấy dùng cho hôn lễ có thể tái sử dụng, thiệp mời đều được gửi cho khách qua đường bưu điện. "Chúng tôi không muốn lãng phí, nên tất cả đồ sắm cho đám cưới đều là hàng dùng lại được", Dan nói.

Hôn lễ của vợ chồng Kim Woolnough và Dan gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Những người phản đối cho rằng, đám cưới chỉ có một lần trong đời, tiết kiệm như vậy thì không nên tổ chức. Tuy nhiên, một số ý kiến ủng hộ cho rằng, cách sống hay tổ chức đám cưới như thế nào là việc của người ta, tuy tiết kiệm nhưng cô dâu và chú rể vẫn vui vẻ là điều hạnh phúc nhất.

Bạch Ngân Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm