Cách tiết kiệm 2,5 triệu đồng/tháng cho vợ chồng thu nhập 10 triệu đồng

Emdep.vn - 10 triệu đồng là một số tiền không lớn nhưng cũng không phải là quá ít với cặp vợ chồng trẻ nếu biết cách thu vén, chi tiêu hợp lý.
Hiện nay, nhiều gia đình trẻ gặp không ít khó khăn trong việc chi tiêu với mức tổng thu nhập khoảng 10 triệu đồng mà còn phải đi thuê trọ. 10 triệu đồng là một số tiền không lớn nhưng cũng không phải là quá ít với cặp vợ chồng trẻ nếu biết cách thu vén, chi tiêu hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý cho các cặp vợ chồng trẻ với các khoản chi phí nhất định phải chi và những chi phí có thể tiết kiệm được.
1. Chi phí cứng nhất định phải chi: Tổng chi phí 7,5 triệu đồng.
- Tiền ăn tổng chi phí = 3.450.000 đồng.
   + Ăn sáng: (10.000 đồng x 2 người) x 30 ngày = 600.000 đồng (Với mức tiền này, bạn có thể lựa chọn nấu ăn sáng tại nhà đảm bảo dinh dưỡng và tiết kiệm).
   + Ăn trưa, ăn tối: (40.000 đồng  x 2 người) x 30 ngày = 2.400.000 đồng (Mức tiền ăn trên của hai vợ chồng, bạn có thể đi chợ đầu mối mua đồ để tiết kiệm chi tiêu. Ngoài ra, bạn nên mua tích trữ các loại đồ khô như tỏi, hành, mỳ chính, lạc, dầu ăn,… với số lượng lớn để có được mức chi phí rẻ nhất có thể.
  + Tiền hoa quả: 15.000 đồng/ngày x 30 ngày = 450.000 đồng.
- Tiền thuê nhà = 1,8 triệu đồng/tháng.
- Tiền điện = 150.000 đồng/ngày (Hai vợ chồng đi làm cả ngày, chỉ có buổi tối ở nhà nên cần tiết kiệm hết mức có thể bởi giá điện thuê trọ luôn cao hơn rất nhiều so với giá điện nhà nước).
- Tiền nước + internet = 100.000 đồng (Để có mức chi phí internet rẻ, bạn có thể lắp chung với một vài hộ khác trong khu trọ).
Cách tiết kiệm 2,5 triệu đồng/tháng cho vợ chồng thu nhập 10 triệu đồng
Nếu biết cách vun vén, các cặp vợ chồng trẻ vẫn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá với mức thu nhập hạn hẹp.
- Tiền xăng xe, điện thoại: 250.000 đồng/người x 2 người = 500.000 đồng/tháng (Bạn nên chọn những khu trọ gần cơ quan của cả 2 vợ chồng hoặc là điểm giữa 2 nơi làm việc để cả 2 có thể tiện đi lại và tiết kiệm xăng xe).
- Tiền sinh hoạt phí (sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng, kem đánh răng,….) = 200.000 đồng (Bạn có thể theo dõi các đợt khuyến mại giảm giá để mua đồ hoặc chọn rủ thêm một vài người bạn mua chung để nhận được mức giá rẻ nhất).
- Tiền quần áo: 200.000 đồng/tháng x 2 người = 400.000 đồng (Quần áo không nhất thiết tháng nào cũng mua nên bạn có thể để số tiền này lại đến khi thật cần thiết thì sử dụng).
- Tiền đám cưới, sinh nhật, đám ma,… = 500.000 đồng (khoản tiền này không phải tháng nào cũng có nên bạn có thể để số tiền này lại để khi có việc thì dùng).
- Tiền thuốc men, sửa xe đi lại = 200.000 đồng.
- Tiền chi phí phát sinh khác: 200.000 đồng.
- Chi phí còn lại: 2,5 triệu đồng (Bạn nên lập một sổ tiết kiệm, để dành tiền khi có việc cần thiết cần dùng tới. Các khoản thưởng của các ngày lễ, tết bạn có thể để cùng luôn cùng với số tiền này).
2. Một vài mẹo nhỏ để tiết kiệm chi tiêu:
- Bạn nên theo dõi các thông tin liên quan đến khuyến mại đồ gia dụng để được mua với mức giá ưu đãi nhất. Trước khi mua một sản phẩm nào đó, bạn nên cân nhắc giá trị sử dụng của chúng. Tránh lãng phí một khoản lớn tiền chi tiêu để mua một sản phẩm không phù hợp.
- Hạch toán các khoản chi tiêu hàng tháng ra một cuốn sổ để tránh tình trạng chi tiêu quá tay.
- Bạn nên có “địa chỉ ruột” của một vài cửa hàng đồ gia dụng, cửa hàng tạp hóa, quần áo,… để khi có đợt khuyến mại, bạn sẽ là khách hàng đầu tiên được các doanh nghiệp này thông báo.
- Vào các dịp lễ, tết, các ngày kỉ niệm đặc biệt, thay vì lãng phí ra ngoài ăn, xem phim; bạn có thể tự tổ chức nấu ăn tại nhà. Làm như vậy vừa tiết kiệm tiền vừa tạo không gian ấm cúng cho cả 2 vợ chồng.
- Một năm, hai vợ chồng cũng có thể tổ chức đi du lịch tới một địa điểm nào đó trong nước. Tuy nhiên, cả 2 nên tránh đi vào mùa cao điểm để chịu các mức chi phí đắt đỏ, không cần thiết.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
Đọc thêm cách chi tiêu mỗi tháng
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa