Hết hồn nhìn cách làm sản phẩm nhiên liệu đun nấu ở Ấn Độ

Emdep.vn - Sản phẩm kỳ lạ này lại đang trở thành mặt hàng đắt khách vào dịp cuối năm ở Ấn Độ, khiến nhiều người há hốc miệng.
Những ngày cuối năm này, bạn có thể muốn tìm mua nhiều món đồ quý giá để tặng gia đình, người thân, bạn bè hoặc mua cho chính bản thân mình. Đó có thể là một chiếc xe mới, quần áo,… nhưng ở Ấn Độ lại đang nở rộ trào lưu mua chả phân bò.
Nhiều người Ấn Độ đang đổ xô tới các nhà bán lẻ trên mạng trực tuyến để bán loại sản phẩm lạ lùng này. Chả phân bò được làm bằng cách trộn phân bò tươi với cỏ khô và sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Chúng từ lâu đã được sử dụng trong cộng đồng nông nghiệp của Ấn Độ để làm nhiên liệu đốt cháy khi nấu ăn. 
Chả phân bò
Những ngày cuối năm ở Ấn Độ đang nở rộ trào lưu mua chả phân bò
Nhưng hiện giờ, một số hãng bán lẻ đang nhận được vô số đơn đặt hàng mua chả phân bò và hầu hết các khách hàng là những người đang sống ở các khu đô thị Ấn Độ cũng như ở nước ngoài. Họ thậm chí còn yêu cầu gói quà thật đẹp trước khi giao hàng.
Chỉ cần một thao tác tìm kiếm "chả phân bò” trên các trang bán hàng eBay hay Amazon, người ta sẽ thấy các kết quả đáng kinh ngạc từ Ấn Độ và Pakistan.
Một người bán chả phân bò tại thành phố Agra, Ấn Độ cho biết, sản phẩm này có rất nhiều công dụng. Chúng có thể được sử dụng làm phân bón tự nhiên, dùng làm nhiên liệu nấu nướng. Ông cho hay: "Khi bạn dùng chả phân bò để đun thức ăn, nhiệt độ sẽ không bao giờ tăng vượt quá một mức nhất định, từ đó có thể đảm bảo các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị phá hủy vì quá nóng.”
Chả phân bò
Chả phân bò được làm bằng cách trộn phân bò tươi với cỏ khô và sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
Ở Ấn Độ, những người Hindu từ lâu đã rất tôn thờ loài bò, coi đây là loài vật thiêng liêng và họ đã sử dụng chả phân bò trong nhiều thế kỷ để đốt lửa.
Radhika Agarwal đại diện cho ShopClues, một nhà bán lẻ trực tuyến ở Ấn Độ cho biết, trong mùa lễ hội Diwali gần đây, nhu cầu mua chả phân bò ngày càng tăng vọt vì họ muốn dùng để tổ chức lễ cầu nguyện tại nhà và văn phòng. Đối với họ, chả phân bò còn gợi nhắc tuổi thơ khi từng lớn lên ở những vùng nông thôn. Do đó, kể từ hồi tháng 10 đến nay, những đơn đặt hàng mua chả phân bò liên tục được gửi đến. 
Loại chả này được bán theo các gói có từ 2-8 miếng với trọng lượng 200g mỗi gói. Giá cả dao động từ 100 đến 400 rupee (35.000 VNĐ – 140.000 VNĐ) mỗi gói.
Chả phân bò
Đối với nhiều người Ấn Độ, chả phân bò gợi nhớ đến tuổi thơ lớn lên ở những vùng nông thôn
Hết hồn nhìn cách làm sản phẩm nhiên liệu đun nấu ở Ấn Độ
Các trang mạng bán hàng trực tuyến như eBay hay Amazon đang nhận được một loạt đơn đặt hàng mua chả phân bò từ Ấn Độ.
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa