Kỳ lạ bị ngồi tù chỉ vì...một giấc mơ cưỡng hiếp của nạn nhân

Hải Đăng 2015-12-26 13:00
- Một người đàn ông bị kết tội hiếp dâm chỉ dựa trên một giấc mơ đã được trả tự do sau 28 năm ngồi tù oan.
Một vụ án hy hữu đã xảy ra ở Colorado, Mỹ khiến một người đàn ông phải ngồi tù oan trong suốt gần 30 năm. Ông bị kết tội hiếp dâm phụ nữ nhưng không hề có bằng chứng rõ ràng mà chỉ dựa vào giấc mơ của nạn nhân.
Theo hãng tin Mirror, vào năm 1987, ông Clarence Moses-El ở Denver, bang Colorado, Mỹ đã bị kết tội hiếp dâm một người phụ nữ ngay cạnh nhà ông. 
Tuy nhiên, điều kỳ lạ là nạn nhân khi được hỏi ai đã tấn công bà, người phụ nữ này đã nói rằng nhìn thấy mặt ông Moses-El trong một giấc mơ. Bà khai rằng đã bị một người đàn ông cưỡng hiếp và nhìn thấy Moses-El. Chính bởi vậy, bà ta đã khăng khăng cho rằng ông Moses-El đã hiếp dâm mình và tố cáo ông. 
Kỳ lạ bị ngồi tù chỉ vì...một giấc mơ cưỡng hiếp của nạn nhân
Ông Clarence Moses-El vui vẻ trở về nhà với vợ mình sau khi được trả tự do sau 28 năm ngồi tù oan.
Clarence Moses-El đã liên tục tìm cách chứng minh mình vô tội nhưng mọi nỗ lực đều bất thành. Những bằng chứng về ADN tại hiện trường đều đã bị cảnh sát Denver hủy bỏ do không được công tố viên yêu cầu giữ lại. Ông Moses-El đã bị tòa án kết tội 48 năm tù giam trong sự bất lực không thể minh oan cho mình.
Đến năm 2008, một cựu công tố viên Denver đã đề xuất mở một phiên tòa xét xử mới cho trường hợp của Moses-El và đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà lập pháp.
Tuy nhiên, phải đến năm 2013, vụ án này mới có được bước ngoặt khi ông Moses-El nhận được một lá thư từ LC Jackson – người đã thú nhận ông ta mới là kẻ cưỡng hiếp người phụ nữ kia. Hắn đã quan hệ tình dục với nạn nhân trong một đêm vào năm 1987 sau khi bà này uống rượu say. Nhưng hắn cũng khẳng định đã được sự đồng ý của người phụ nữ kia. Do đó, vụ án đã được lật lại điều tra và chỉ khi ấy, ông Moses-El mới được minh oan.
Sau gần 3 thập kỷ ngồi tù được thả tự do, ông bước ra khỏi nhà tù và ôm chầm lấy những đứa cháu mà tới giờ ông mới được gặp lần đầu tiên. Moses-El nói với các phóng viên bên ngoài nhà tù ở Denver, Colorado rằng: "Đây là thời điểm đáng nhớ của cuộc đời tôi. Ngay lúc này, tôi chỉ muốn về nhà, về với gia đình tôi."
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo MR)
(Theo Congluan)
qc-mypoint