Vị trí mụn trên cơ thể "tố cáo" tình trạng sức khỏe của khổ chủ

Emdep.vn - Những nốt mụn ở vị trí khác nhau trên cơ thể có thể "tố cáo" tình trạng sức khỏe của bạn.
Làn da của chúng ta có thể được coi là tấm gương phản chiếu tình hình sức khỏe. Nhìn vào cơ thể của mình, bạn có thể biết rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bản thân. Vị trí của những nốt mụn trên cơ thể hoặc khuôn mặt cũng có thể nói lên rất nhiều điều. 
Vị trí mụn trên cơ thể 'tố cáo' tình trạng sức khỏe của khổ chủ
Khu vực 1: Cằm và cổ
Khu vực 1 là mụn mọc ở cằm và cổ. Nếu bạn có mụn xuất hiện trên cằm và cổ, điều đó có nghĩa là bạn đang có vấn đề với tuyến thượng thận. Các nguyên nhân khác có thể do căng thẳng và có lượng đường quá mức trong cơ thể.
Khu vực 2 và 3:  Vai
Khu vực 2 và 3 là vùng vai. Nếu bạn có mụn ở khu vực này, có thể bạn đang phải chịu rất nhiều căng thẳng và khả năng miễn dịch bị giảm đi. Bạn cần phải thư giãn, hít thở sâu và tận hưởng cuộc sống thư thái nhiều hơn.
Khu vực 4: Ngực 
khu vực 4 là vùng ngực. Mụn trên ngực thường cho thấy các vấn đề về tiêu hóa do ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc hệ tiêu hóa của bạn đang trong tình trạng xấu. Bạn hãy thử ăn thực phẩm hữu cơ thường xuyên hơn để cải thiện tình hình này.
Khu vực 5 và 6: Bắp tay
Nếu bạn bị mọc mụn ở khu vực 5 và 6, có thể bạn đang bị suy giảm mức vitamin. Thay vì dùng thuốc bổ sung vitamin, bạn nên bổ sung thêm nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của mình..
Khu vực 7: Bụng
Khi mụn trứng cá mọc ở bụng, nó là dấu hiệu cho thấy máu của bạn đang có lượng đường khá cao. Bạn nên tránh ăn quá nhiều đường tinh luyện, bánh mì và nên lựa chọn trái cây, rau xanh thay thế.
Khu vực 8: Vùng kín
Mụn mọc ở khu vực này có thể do bạn đã không chú ý vệ sinh sạch sẽ. Nhưng đi kèm với triệu chứng ngứa, đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bạn phải đi khám càng sớm càng tốt.
Khu vực 9 và 10: Đùi, chân
Mụn trên hông và đùi cho thấy có thể bạn đang bị dị ứng với mỹ phẩm hoặc các chất tẩy rửa. Mụn mọc ở chân dưới có thể do bạn vừa cạo hay tẩy lông, vì vậy hãy cẩn thận khi muốn làm đẹp theo cách này.
Khu vực 11 và 12: Lưng
Nếu bạn mọc mụn ở khu vực này, có thể chế độ ăn uống của bạn có nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao hoặc do bạn không ngủ đủ giấc.
Khu vực 13 và 14: Mông
Mụn mọc trên khu vực này của cơ thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có các vấn đề về hệ thống tiêu hóa hoặc ăn phải các loại thực phẩm không lành mạnh. Việc thay đổi chế độ ăn uống là điều cần thiết nếu bạn muốn mụn biến mất.
Thụy DuTheo HTP
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa