Dấu hiệu nhận biết mụn cóc do nhiễm virus HPV bạn không nên chủ quan

Emdep.vn - Mụn cóc có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm virus lây truyền qua đường tình dục Human Papilloma Virus (HPV).
Một trong loại virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất là Human Papilloma Virus (HPV). Đây là loại virus gây u nhú ở người và là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Có nhiều dấu hiệu khi bị nhiễm HPV và mụn cóc là một trong số đó.  Một số dạng mụn cóc có thể có những mụn nhỏ mọc xung quanh mụn cóc chính, một số khác thì không. Một số loại gây đau, một số thì hầu như không gây bất cứ cảm giác gì. 
Theo các bác sĩ sản khoa và phụ khoa, mụn cóc có một số loại khác nhau khi người bệnh bị nhiễm HPV. Dưới đây là các loại mụn cóc giúp bạn có thể phân biệt được.
Mụn cóc sinh dục
Mụn cóc sinh dục xuất hiện thành các mụn thịt có hình súp lơ nhỏ ở vùng sinh dục. Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở cổ tử cung và ngay cả trên âm đạo. Ở nam giới, chúng xuất hiện trên dương vật, bìu và thậm chí cả hậu môn.
Mụn cóc thông thường
Một số mụn cóc có thể phát triển ở ngón tay, khuỷu tay và bàn tay. Chúng có thể gây đau và thậm chí là chảy máu.
Mụn cóc phẳng
Mụn cóc phẳng là một dạng đặc biệt của mụn cóc. Điểm khác của chúng với mụn cóc thông thường là thương tổn nhạt màu hơn. Chúng có màu sàu sắc gần như đồng màu với màu da, chỉ nhô cao hơn bề mặt da một chút nên nếu nhìn bằng mắt thường sẽ khó phát hiện ra. Mụn cóc phẳng thường xuất hiện trên mặt, gần quai hàm.
bao phu nu
Mụn cóc ở chân
Loại mụn cóc này xuất hiện trên bàn chân  Chúng có thể gây ngứa và gây ra rất nhiều khó chịu.
Mụn cóc Filiform
Loại mụn cóc này thường xuất hiện mặt, xung quanh mũi, cổ, vai và dưới cằm. Chúng cũng có có cùng màu với làn da nên rất khó phát hiện.
Dấu hiệu nhận biết mụn cóc do nhiễm virus HPV bạn không nên chủ quan
Các loại mụn cóc trên đều có thể tự lây lan trên cơ thể người bệnh. Càng để lâu, chúng càng dễ lây lan hơn, do đó việc điều trị sớm là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng nên làm. Tuy nhiên, mụn cóc cũng rất dễ tái phát nhiều lần. Vì vậy, người bệnh phải điều trị dứt điểm mụn cóc to lẫn mụn cóc nhỏ ngay từ khi chúng mới xuất hiện. Ngoài ra, người bệnh cần giữ cho da khô sạch, ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, sinh hoạt lành mạnh nhằm giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn trước các mầm bệnh.
Thụy DuDịch theo THS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm