Cận cảnh bơm nước vào tai, trôi ra cả mảng ráy tai to như con gián

Emdep.vn - Đoạn video ngắn ghi lại cảnh bác sỹ bơm nước vào tai để lấy ra mảng ráy tai to bằng con gián của bệnh nhân khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Stephen Bergs – chàng trai trong clip đến từ Australia đã phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ bởi ráy tai của mình quá dày và đặc.

Để lấy ráy tai ra, bác sĩ phải bơm nước vào trong tai, và những gì xảy ra sau đó khiến nhiều người thực sự rùng mình. Sau khi nước được bơm vào tai, cục ráy tai to như một con gián bắt đầu trôi ra khỏi tai của Stephen Bergs.

Cận cảnh bơm nước vào tai, trôi ra cả mảng ráy tai to như con gián

Ngay sau đó Stephen Bergs đã đăng tải clip ngắn này lên mạng và nhận được hơn 5.5 triệu lượt theo dõi.

Dưới clip ngắn 49 giây, anh chú thích: “Những hình ảnh kinh khủng khi tai của tôi được bơm nước vào và cục ráy tai xấu xí rơi ra ngoài”.

Ráy tai trên thực tế có nhiệm vụ giữ cho tai sạch và tránh nhiễm trùng. Thông thường ráy tai tự trôi ra ngoài, nhưng nếu nó quá nhiều thì có thể tích tụ và mắc kẹt ở ống tai.

Những người có ráy tai khô và ống tai hẹp hoặc ống tai nhiều lông sẽ có nguy cơ cao gặp hiện tượng này. Ráy tai tích tụ lâu ngày có thể gây đau tai, ngứa, giảm thính lực, chóng mặt, ù tai, nhiễm trùng tai.

Các bác sĩ khuyến cáo nên dừng ngay thói quen dùng tăm bông hay bất cứ vật dụng nào khác để lấy ráy tai ra. Thực chất khi làm như vậy, ráy tai càng bị đẩy sâu hơn vào bên trong, tăng nguy cơ nhiễm trùng tai và ảnh hưởng đến màng nhĩ.

Việt Hà

(Dịch từ DM)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa