Nấm móng tay chân lâu năm không khỏi, thử ngay 4 bài thuốc tự nhiên này!

Emdep.vn - Với 4 bài thuốc tự nhiên sau, bạn chẳng còn mất tự tin vì móng tay, móng chân nhiễm nấm xấu xí nữa.

Nói đến bệnh nấm móng chân tay, hầu hết người mắc bệnh đều cảm thấy tự ti khi nghĩ về bàn tay, bàn chân xấu xí của mình. Thực tế, rất nhiều người bị mắc chứng bệnh này mà không rõ nguyên nhân tại sao. Nấm phát triển mạnh trong môi trường tối, ẩm ướt, và rất có thể việc đi giày ướt quá lâu đã tạo điều kiện cho nấm sinh sôi, phát triển.

4 phương pháp tự nhiên trị dứt điểm nấm móng tay chân

Ảnh minh họa.

Ngón chân, ngón tay là bộ phận không có lưu lượng máu nhiều như các bộ phận khác trên cơ thể, thế nên cũng rất khó phát hiện sớm các triệu chứng bị nấm móng chân, móng tay. Chứng bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, khiến người mắc mất tự tin khi giao tiếp. Với 4 liệu pháp tự nhiên sau, bạn sẽ lấy lại tự tin khi móng tay móng chân nhiễm nấm xấu xí được chữa khỏi.

1. Giấm táo

4 phương pháp tự nhiên trị dứt điểm nấm móng tay chân

Nhờ đặc tính kháng khuẩn cao, giấm táo có tác dụng loại bỏ mọi vi khuẩn, kể cả nấm ở móng tay, móng chân. Để trị chứng nấm móng chân, móng tay, bạn làm như sau. Trộn 2 thìa giấm táo với 1 thìa bột gạo, trộn đều sao cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Lấy bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp rồi chà nhẹ vào phần móng bị nhiễm nấm. Tương tự như khi bạn đánh răng vậy. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và lau khô.

Thực hiện đều đặn hàng ngày. Lưu ý bàn chải dùng cũng phải vệ sinh thật sạch.

2. Baking Soda

4 phương pháp tự nhiên trị dứt điểm nấm móng tay chân

Baking soda được ví như một loại thuốc kháng sinh điều trị nấm hiệu quả. Ngoài việc làm sạch da, baking soda còn tạo ra môi trường kiềm trên da, giúp da khỏe hơn và ngăn chặn nấm phát triển trở lại.

Trộn hai thìa baking soda với một thìa nước ấm để tạo hỗn hợp sền sệt. Thoa lên móng bị nhiễm nấm, để như vậy trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Thực hiện hai lần mỗi ngày.

3. Dầu kinh giới

4 phương pháp tự nhiên trị dứt điểm nấm móng tay chân

Dầu kinh giới là một trong những chất khử trùng có nguồn gốc thực vật mạnh mẽ nhất. Trộn năm giọt dầu kinh giới với hai thìa dầu ô liu, sau đó thoa lên móng chân hoặc móng tay. Để như vậy trong khoảng 10 phút, sau đó dùng bàn chải lông mềm cọ sạch lớp trên cùng của móng bị nhiễm nấm. Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bàn chân, bàn tay. Thực hiện đều đặn hàng ngày.

4. Củ nghệ

Nấm móng tay chân lâu năm không khỏi, thử ngay 4 bài thuốc tự nhiên này!

Củ nghệ là chất chống nấm tự nhiên có thể kháng nấm móng chân, móng tay hiệu quả. Bạn trộn 1 thìa bột nghệ với một chút nước để tạo thành dạng bột nhão, thoa lên móng chân, móng tay. Để như vậy trong 2-3 tiếng đồng hồ, sau đó mới rửa lại bằng nước ấm. Lau khô móng chân, móng tay. Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi ngày.

Việt Hà

(Dịch từ DW)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm