Đặt lưng xuống là ngủ với bài thuốc sữa mật ong

Emdep.vn - Chứng mất ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Nhưng chỉ với một bài thuốc đơn giản dưới đây, bạn có thể tạm biệt căn bệnh khó chịu này.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể con người, thậm chí còn quan trọng hơn cả việc ăn. Khi mất ngủ, năng lượng không được tái tạo, người bị mất ngủ mất cảm giác ngon miệng, cơ thể mệt mỏi không thể làm việc bình thường. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, mất ngủ cũng tác động xấu đến tinh thần. Mất ngủ triền miên sẽ dẫn đến sức khỏe, tinh thần suy kiệt về mọi mặt, tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là công thức trị chứng mất ngủ rất hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 180ml sữa (nếu là loại sữa organic thì càng tốt)

+ 1 giọt vanilla

+ 1 thìa mật ong

Cách làm:

- Đổ sữa vào nồi, đun đến khoảng 60 độ C. Không đun sôi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Sau đó đổ sữa vào bình, thêm mật ong và tinh chất vanilla. Lắc đều bình và uống trước khi đi ngủ.

Tại sao phương pháp này lại hiệu quả?

Vanilla

Sữa mật ong – phương pháp tự nhiên trị chứng mất ngủ hiệu quả

Một nghiên cứu năm 1991 chỉ ra rằng hương thơm vanilla có tác dụng thư giãn tâm trí. Các chuyên gia thực hiện chụp MRI cho 85 người tham gia thử nghiệm có sử dụng vanilla. Kết quả tất cả đều có những hoạt động nghỉ ngơi thư giãn của não bộ.

Sữa

Sữa mật ong – phương pháp tự nhiên trị chứng mất ngủ hiệu quả

Các loại thực phẩm giàu protein như sữa có chứa một acid amin được gọi là tryptophan. Chất này giúp kích thích sản xuất serotonin và melatonin, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Mật ong

Đặt lưng xuống là ngủ với bài thuốc sữa mật ong

Mật ong giúp kích thích sản xuất glycogen – chất gan rất cần để thực hiện chức năng khi cơ thể nghỉ ngơi. Ngoài ra mật ong cũng hoạt động hiệu quả trong việc kích hoạt phản ứng hóa học dẫn đến sản xuất nhiều melatonin, giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Việt Hà

(Theo DW)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm