Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã

Emdep.vn - Món thịt viên này rất đặc biệt, khi cắn vào sẽ có bất ngờ bên trong nữa đấy!
 Để làm món thịt viên xiên que, bạn cần:
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 200g thịt heo xay
- Gừng, tỏi, hành lá
- Dừa sấy
- Gia vị: xì dầu, bột ngô, dầu mè, rượu trắng
Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã
 
Các bước làm thịt viên xiên que như sau:
Đầu tiên, bạn cho thịt heo vào thố thêm 10g bột ngô, hành lá, gừng, tỏi vào rồi trộn đều. Vì trứng muối đã mặn rồi nên bạn không cần phải nêm thêm muối vào đây. Còn nếu thích ăn đậm thì bạn cho khoảng 1 thìa xì dầu nhỏ vào nhé!

 

Ngâm lòng đỏ trứng muối trong 90ml rượu khoảng 15', sau đó đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 7-8 phút.
- Sau khi trứng chín, bạn lấy ra, để cho nguội bớt rồi bắt đầu viên lại. Bôi 1 lớp dầu mè lên tay, lấy 1 phần thịt, bóp dẹt ra rồi đặt trứng muối vào giữa.
Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã
 
Vo tròn lại sao cho thật đều. Làm tương tự cho đến khi hết trứng và thịt.
- Cho dừa sấy ra đĩa, lăn từng viên thịt qua sao cho thịt được áo một lớp dừa đều nhau.
Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã
 
- Sau đó, bạn xiên thịt vào từng que ngắn.
- Chiên thịt ngập dầu cho đến khi thịt chín và dừa sấy vàng đều là được. Để cho thật ráo dầu.
Món thịt viên trứng muối này sẽ có hương vị siêu đặc biệt luôn đấy!
Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã
 
Thịt viên với trứng muối đậm đà, kèm theo lớp vỏ dừa sấy giòn rụm ngon ngon, chấm kèm với tương ớt sẽ rất ngon!
Thịt viên bọc trứng muối giòn rụm ăn cực đã
Chúc các bạn thành công với món thịt viên chiên trứng muối giòn rụm này nhé! 
Theo Tri Thức Trẻ 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa